Sau gần 20 năm tồn tại và phát triển, hình thức liên lạc bằng thư điện tử (E-mail) có khả năng sẽ đi vào “dĩ vãng” trong vòng một thập kỷ tới. Nhiều cuộc nghiên cứu gần đây của giới chuyên môn cho thấy, xu hướng của giới trẻ hiện nay không còn sử dụng E-mail làm hình thức liên lạc chính, mà thay vào đó, họ chuộng sử dụng các trang mạng xã hội ảo hơn, theo báo Daily Mail (Anh) ngày 17.11.
Theo các cuộc khảo sát gần đây, thư điện tử dần dần trở thành “thư xám” của người dùng lớn tuổi, tiếp theo đó là tầng lớp trung niên.

Ngoài ra, mạng xã hội ảo Facebook cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng, vì nó nhanh và phù hợp với xu hướng công nghệ mới hiện nay của giới trẻ, khi có thể truy cập để trả lời các tin nhắn nhanh ở bất kỳ nơi đâu, giúp tiết kiệm được thời gian đọc và trả lời.
Theo giáo sư David Zeitlyn thuộc Đại học Kent (Anh) phối hợp với nhà cung cấp Internet băng thông rộng TalkTalk tại Anh, chỉ có khoảng 51% giới trẻ ở độ tuổi 15-24 xem E-mail là sự lựa chọn duy nhất và con số này ở độ tuổi 25-34 là 87%. Ở các độ tuổi “già” hơn, số lượng sử dụng E-mail vẫn chiếm khá đông. Cụ thể là 96% ở độ tuổi 45-64 và 98% ở độ tuổi trên 65.
Thành Luân – TNO
