Cách hủy tên miền đã đăng ký Google Apps

Có nhiều lý do khiến bạn quyết định hủy dịch vụ Google Apps (Email tên miền đã đăng ký Google Apps): Lý do có thể bạn chọn nhầm gói dịch vụ, thay vì chọn gói Google Apps for Education bạn lại chọn Google Apps for Work hoặc với một lý do khác; Sau khi kết thúc 30 ngày dùng thử Email Google Apps thay vì trả phí bạn muốn hủy dịch vụ; Hay đơn giản là bạn muốn tạo tài khoản tên miền mới nên muốn xóa đi tên miền cũ…

Sau đây là các bước để loại bỏ một tên miền từ tài khoản Google của bạn:

Bước 1: Đăng nhập vào giao diện điều khiển quản trị Google (Google Admin console)

Bước 2: Từ bảng điều khiển, nhấp vào Tên miền (Domains). Nếu bạn không thấy Domains, nhấp vào More controls.

Bước 3: Nếu bạn đang loại bỏ một tên miền riêng biệt (không phải là một bí danh tên miền),  bạn phải loại bỏ tất cả các tài khoản người dùng, bí danh email và các nhóm tên miền.

Bước 4: Nhấp vào Remove trong hàng Domain.

Bước 5: Nhấp Yes, xoá tên miền để xác nhận rằng bạn muốn loại bỏ các tên miền từ tài khoản Google của bạn.

Một khi bạn loại bỏ các tên miền, bạn không thể thêm bất kỳ người dùng hoặc nhóm trong tài khoản đã hủy này. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký và kích hoạt lại dịch vụ với Google Apps.

Ngoài ra sau khi kết thúc 30 ngày dùng miễn phí Email Google Apps của Google, người dùng sẽ có 2 lựa chọn: Bạn quyết định hủy tài khoản tên miền hoặc đăng ký tên miền mới. Bạn có thể tham khảo bảng báo giá Google Apps của chúng tôi tại đây, chi phí chỉ từ 15USD/tài khoản/năm so với phiên bản tính phí của Google là 30USD/tài khoản/năm.

LÊ HIỀN

Tags: , , ,

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*