3 cách có khả năng khiến bạn lãng phí tiền trên quảng cáo Adwords

Các từ khóa của bạn của được tổ chức một cách hợp lý , có bám sát nhóm quảng cáo không, chiến dịch và landing page của bạn có được theo dõi và giám sát không ? Nếu vậy, bạn đã đi trước rất nhiều nhà quảng cáo của Google. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, chiến dịch của bạn đã rõ ràng và hiệu quả.

quang-cao-adwords

Qua tìm hiểu nhiều công ty có những sự lựa chọn Adwords đúng đắn, đem lại hiệu quả nhất định thì vấn đề họ thường gặp phải đó là khó khăn trong việc cắt giảm chi phí và thời gian dành để quản lý quy trình hiệu quả và làm tăng tỷ lệ hoàn vốn ( ROI). Dưới đây là ba lỗi thông thường mà nhất định cần khắc phục để tránh gây lãng phí thời gian cũng như tiền bạc của doanh nghiệp ( thật may mắn là nó cũng dễ khắc phục ) :

1. Vấn đề : Từ khóa mở rộng của bạn không đem lại hiệu quả, các cụm hay từ khóa chính xác thì không được hiển thị nhiều.

Nguyên nhân : Các từ khóa mở rộng thường liên kết với các truy vấn ít liên quan, còn các từ khóa chính xác của bạn thì lại bị bỏ qua bởi quá nhiều các truy vấn có liên quan đến khách hàng mục tiêu của bạn.

Giải pháp : Điều chỉnh lại các từ khóa mở rộng. Điều chỉnh ở mức độ nào cho phù hợp dường như vẫn là một trong những bí mất lớn nhất của Adwords. Một phần bởi Google không công bố các tiêu chí cho sự mở rộng, cụm từ và sự chính xác. Mặc dù Google đã đang cải thiện vấn đề đó nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đối với các nhà làm quảng cáo. Vấn đề thường gặp phải ở đây là sự mở rộng thường quá rộng. Dưới đây là một ví dụ thực tế : giả sự doanh nghiệp của bạn chuyên về thiết kế sự bảo mật cho các websites khỏi các hackers, bạn có thể sẽ sử dụng từ khóa : website security “. Nhưng, nếu từ khóa đó được mở rộng, thì truy vấn tìm kiếm của bạn sẽ có thể dẫn đến kết quả “security web cam”, “social security administration home page” vfa “ privacy policy for websites”. Tất cả các kết quả đó ( và còn nhiều, nhiều hơn nữa ) trên thực tế đều xa rời mục tiêu của bạn.Việc mở rộng từ khóa lẽ ra đã có thể hạn chế được các click ít liên quan ( gây ra rất nhiều lãng phí ) bằng cách đảm bảo cả hai từ “ website” và “security” đều nằm trong các truy vấn tìm kiếm mà quảng cáo được hiển thị.

2. Vấn đề : Mạng hiển thị ( the display network) đạt nhiều click với chi phí thấp, nhưng tỉ lệ chuyển đổi ( conversions) lại thấp.

Nguyên nhân : cho phép chiến dịch display network chạy dựa trên cơ sở phân tích của google về đối tượng và nơi hiện thị ( gọi là Automatic Placements) có thể dẫn đến việc hiển thị trên rất nhiểu websites của bên thứ ba mà không có mấy liên quan.

Giải pháp : Quản lý vị trí hiển thị. Mặc dù , đôi khi, có thể bắt đầu chiến dịch từ những thiết lập của Automatic Placement nhưng sau đó bạn sẽ phải tìm ra những trang web phù hợp và di chuyển đến những tab Managed Placement tốt hơn. Và đừng bao giờ chỉ nhìn vào các tên miền để tìm sự phù hợp, bạn có thể xem các trang web cụ thể bằng cách click vào tab “ See URL list”. Nếu bạn muốn chủ động hơn với các vị trí hiển thị, hãy thử Adwords’ Placement Tool, trong đó sẽ cung cấp cho bạn nhiều gợi ý chính xác hơn so với Automatic Placements.
3. Vấn đề : Tạo hoặc chỉnh sửa nhiều chiến dịch, quảng cáo, từ khóa … không hiệu quả trên bảng điều khiển Adwords ( Adwords dashboard )

Nguyên nhân : Bảng điều khiển của Adwords rất thuận tiện cho việc theo dõi kết quả và tạo râ các chiến dịch cơ bản nhận, nhưng nó không thực sự hiệu quả để thay đổi số lượng lớn.

Giải pháp : Adwords editor . Đây là công cụ miễn phí của Google, cho phép bạn làm việc offline với chiến dịch của mình ( một cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả toàn diện) và sau đó tải lên các bổ sung và sửa đổi của bạn khi mọi thứ đã sẵn sàng. Chương trình đó có thể không hấp dẫn khi sử dụng như các chương trình online nhưng sẽ giúp tiết kiệm thời gian và bớt đau đầu hơn.

Tags: , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link