Facebook thử nghiệm tính năng quảng cáo trên NewsFeed

Facebook cho biết hãng đang tiến hành thử nghiệm một tính năng quảng cáo mới trên NewsFeed. Với tính năng này, các nhà quảng cáo sẽ được phép đăng quảng cáo trực tiếp lên NewsFeed của người dùng, bất chấp người dùng có muốn hay không.

Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội quảng cáo trên News Feed – nơi hấp dẫn nhất trên Facebook”. Trước đây, các nhà tiếp thị có thể chạy các quảng cáo tiêu chuẩn ở cột phía bên tay phải – Sidebar hoặc mục Sponsored Stories của Facebook. Bắt đầu từ ngày 26/3, họ có thể đăng thêm các quảng cáo trực tiếp lên News Feed của người dùng thông qua các link liên kết.

facebook-ads-newsfeed

Được biết, dịch vụ mới sẽ được hiển thị dưới dạng Add-on của Facebook trên destop và phiên bản mobile. Hãng đang tiến hành thử nghiệm tính năng này cùng với các đối tác quảng cáo TellApart, MediaMath và Nanigans. Trong vài tuần tới, Facebook sẽ triển khai rộng khắp tính năng cũng như bắt tay với nhiều nhà tiếp thị khác.

Tính năng quảng cáo trên là một phần của công cụ quảng cáo Facebook Exchange (FBX) mà Facebook tung ra từ mùa thu năm ngoái. FBX là một hệ thống quảng cáo dựa trên nền tảng Demand Side Platforms (DSPs) cho phép các nhà quảng cáo tiếp thị tới khách hàng thông qua các dữ liệu lịch sử trực tuyến của họ. Công cụ này được Facebook tính theo hình thức giá trên mỗi một nghìn lần hiển thị. Mặc dù sẽ gây nhiều phiền toái tới người dùng, FBX hứa hẹn sẽ mang lại món hời lớn cho cả Facebook và các doanh nghiệp quảng cáo.

Để trấn an người dùng, Facebook cam kết sẽ không thay đổi tổng số lượng quảng cáo hiển thị trên trang tài khoản của họ, bao gồm cả các quảng cáo phía bên tay phải và quảng cáo liên kết trên News Feed. Trước đó, hãng cũng đưa ra những thay đổi nhỏ về giao diện News Feed và Timeline để tăng thêm tính tương tác đối với người dùng.

fb-newsfeed-ad-bigger

Facebook đang lao vào thị trường quảng cáo trực tuyến bằng các chiến dịch thúc đẩy tiếp thị từng bước nhằm khai thác lợi thế mạng xã hội lớn nhất của họ. Tuy nhiên, nếu không cân bằng được quyền lợi của công ty với lợi ích của người dùng, Facebook rất có thể phải hứng chịu hậu quả nặng nề nếu làn sóng tẩy chay trang mạng này lan rộng.

Facebook ra mắt công cụ quảng cáo “truy lùng” khách hàng tương đồng

Facebook đã công bố ra mắt tính năng “lookalike audiences” (tạm dịch: người dùng giống nhau), một lựa chọn quảng cáo mới cho phép các công ty quảng cáo tiếp cận với những người dùng có đặc điểm giống như khách hàng hiện thời của mình.

Theo trang công nghệ Cnet, công cụ tìm kiếm đối tượng quảng cáo, vốn được Facebook thử nghiệm với một vài công ty quảng cáo trong vài tuần vừa qua, đã đưa hệ thống lựa chọn đối tượng quảng cáo của mạng xã hội này lên một tầm cao mới. Các công ty quảng cáo giờ đã có thể lựa chọn ra các đối tượng quảng cáo một cách thông minh hơn trước.

Trước đây, trên Facebook, các mẫu quảng cáo được đưa tới tay các khách hàng mà một công ty đã có từ trước. “Với lookalike audience, Facebook có thể sử dụng sở thích hoặc đặc điểm nhân trắc học để đưa các mẫu quảng cáo đến với những người có đặc điểm giống như các khách hàng hiện tại của mình”, theo một bài viết trên blog của công ty.

Theo mạng xã hội này, công cụ quảng cáo nói trên sẽ đến tay các công ty quảng cáo vào cuối tuần này.

Facebook ép quảng cáo video tự bật cho người dùng

Giới truyền thông vừa tiết lộ rằng hiện nay, Facebook đang bắt tay với một số hãng marketing nhằm đưa loại quảng cáo video tới timeline của người dùng. Điểm đáng chú ý trong kế hoạch trên là những quảng cáo video sẽ “tự động bật và hiện diện trong một trình chơi video mở rộng trên cả phần news feed chính cũng như bao phủ các khoảng bên trái và phải của màn hình.”

Với thông tin trên, dường như Facebook đang muốn “thử” độ kiên nhẫn của người dùng bằng những động thái “bành trướng” gây tức giận, chẳng hạn như ứng dụng Facebook Home vừa tạo ra rất nhiều tranh cãi.

Theo giới truyền thông thì Facebook đang hy vọng có thể kiếm được hơn 4 triệu USD mỗi ngày chỉ bằng việc triển khai loại hình quảng cáo video kiểu mới như trên.  Tất nhiên, nếu không tính tới phản ứng người dùng thì mạng xã hội lớn nhất thế giới hoàn toàn có thể tự tay “xua đuổi” cộng đồng thành viên của họ chỉ vì quá ham mê…kiếm tiền./.

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*