Đơn giản hóa các ứng dụng quảng cáo Facebook

Hãng công nghệ Facebook, chủ trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay, cho biết họ đang thực hiện đơn giản hóa hệ điều hành quảng cáo để tăng thêm doanh thu.

Doanh thu từ quảng cáo chiếm phần lớn doanh thu của Facebook

Doanh thu từ quảng cáo chiếm phần lớn doanh thu của Facebook

Hiện Facebook có tới 27 loại lựa chọn quảng cáo khác nhau và họ muốn bỏ bớt một số ứng dụng hoặc nhập các ứng dụng gần giống lại với nhau. Nhiều ứng dụng quảng cáo của Facebook hiện khá giống nhau, khuyến khích bán hàng qua mạng, mua chung hay các quảng cáo tải về những ứng dụng…

Kế hoạch mới của Facebook mới ở giai đoạn khởi đầu và nhiều thay đổi vẫn chưa được tiết lộ hoặc đang trong quá trình thử nghiệm. Kế hoạch nói trên được Facebook thông báo trong một buổi họp báo với các phóng viên ngày 6-6 tại trụ sở hãng ở Menlo Park, California, Mỹ. Hầu hết các ứng dụng quảng cáo mới sẽ chỉ ra mắt vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu năm nay.

Với những người dùng Facebook, dự án nhắm vào việc thiết kế những mẫu quảng cáo ổn định hơn, các quảng cáo xuất hiện ở bản tin, ở bên cột phải màn hình và trên các thiết bị di động sẽ ổn định hơn, chứ không thay đổi liên tục như hiện nay. Facebook thực hiện những thay đổi này sau khi đã tiến hành nghiên cứu với người sử dụng trong một năm qua.

Hiện giờ khi bán quảng cáo, Facebook đề nghị với khách hàng một danh sách dài những lựa chọn. Khách hàng của họ sau đó sẽ lựa chọn các ứng dụng phù hợp với đối tượng độc giả mục tiêu của họ.

“Facebook bắt đầu nhận ra rằng phải thật đơn giản để có thể đề nghị với những người làm quảng cáo các lựa chọn dễ áp dụng và thích hợp hơn với mạng xã hội thay vì cách quảng cáo truyền thống”, Zachary Reiss-Davis, một nhà phân tích ở Hãng Forrester Research, nói.

Điều chỉnh quảng cáo cho đúng đối tượng người dùng là một mục tiêu rất quan trọng của Facebook. Năm ngoái, hãng cũng đã cho ra mắt ứng dụng Custom Audiences, một công cụ cho phép người làm quảng cáo theo dõi những khách hàng cũ của họ.

Doanh số quảng cáo của Facebook trong quý 1-2013 là 1,25 tỉ USD, chiếm 85% tổng doanh thu của công ty và tăng 43% so với quý 1-2012. Quảng cáo trên các thiết bị di động chiếm 30% tổng doanh số quảng cáo của Facebook.

(SEM Viet Nam – Theo Tuoitre.vn)

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link