Làm cách nào để tạo danh sách từ khoá hiệu quả?

Một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu để có một chiến dịch quảng cáo thành công trên Google chính là chiến lược từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa không chỉ đơn giản là chọn một vài từ mà mình nghĩ rằng mọi người sẽ dùng nó để tìm kiếm nhiều nhất. Bạn luôn có thể sử dụng Công cụ Từ khoá để lấy ý tưởng về các cụm từ tìm kiếm và các chủ đề trên Mạng Hiển thị để nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình. Bạn cũng có thể thực hiện theo các bước sau để tạo danh sách từ khoá hiệu quả hơn:

Khi bạn tạo danh sách từ khoá, hãy suy nghĩ giống khách hàng hoặc khách truy cập trang web.

Các thuật ngữ hoặc cụm từ nào khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Hãy chắc chắn liệt kê bất kỳ từ khoá nào mà bạn nghĩ người dùng có thể tìm kiếm trên Google để tìm doanh nghiệp của mình. Sau đó, mở rộng danh sách của bạn để bao gồm các biến thể có liên quan, từ đồng nghĩa và từ sai chính tả. Nếu thiếu ý tưởng cho từ khóa, hãy sử dụng Công cụ Từ khoá của Google.

Tinh chỉnh hoặc xoá những từ khoá có thể quá rộng hoặc không có liên quan.

Các từ khoá quá rộng có thể làm giảm hiệu suất của bạn bằng cách tạo ra nhiều hiển thị quảng cáo nhưng ít nhấp chuột.

Hãy xoá các từ khoá chung chung trên danh sách có thể có liên quan đến một chuỗi các sản phẩm hoặc dịch vụ rộng lớn. Các từ khoá gồm một từ thường quá chung chung, do đó, hãy sử dụng các cụm từ gồm hai hoặc ba từ. Ví dụ: sử dụng từ khoá chung chung túi để quảng cáo các mặt hàng liên quan đến hành lý có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người đang tìm kiếm các mặt hàng không có liên quan như túi trà và túi máy hút bụi. Để làm cho các từ khoá cụ thể hơn, hãy thêm các từ mô tả hàng hoá hoặc dịch vụ của bạn. Thay vì sử dụng từ khoá túi, hãy thử các từ khoá mô tả và có liên quan hơn như túi hành lý, túi du lịch và mua túi hành lý trực tuyến.

Hãy xem xét các tuỳ chọn kết hợp từ khoá khác nhau.

Bạn có thể chọn bốn tuỳ chọn kết hợp từ khoá khác nhau để nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến người dùng: kết hợp rộng, kết hợp cụm từ, kết hợp chính xác hoặc kết hợp phủ định. Nếu bạn không đặt tuỳ chọn cụ thể, từ khoá của bạn sẽ được kết hợp rộng theo mặc định. Chuyển sang một trong các tuỳ chọn khác nếu bạn muốn thu hẹp đối tượng của mình để có liên quan hơn. Bằng cách áp dụng các tuỳ chọn kết hợp tập trung hơn cho từ khoá, bạn có thể tiếp cận những đối tượng quan tâm hơn đến những gì bạn cung cấp, giảm giá mỗi nhấp chuột (CPC) và tăng ROI của bạn.

(Sem Vietnam tổng hợp)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*