Làm cách nào để tối ưu hoá văn bản quảng cáo?

Theo quy tắc cơ bản, hãy sử dụng văn bản quảng cáo rõ ràng, được viết tốt và cụ thể để làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là một số mẹo cụ thể để giúp bạn tạo văn bản quảng cáo hấp dẫn:

Tạo quảng cáo đơn giản, lôi cuốn.

Điều gì làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nổi bật so với sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh? Làm nổi bật những điểm khác biệt chính này trong quảng cáo của bạn. Phải chắc chắn mô tả bất kỳ tính năng hoặc khuyến mại độc đáo nào bạn cung cấp

Bao gồm giá và khuyến mại.

Càng nhiều thông tin về sản phẩm mà người dùng có thể nhận được từ văn bản quảng cáo của bạn càng tốt. Ví dụ: nếu người dùng thấy giá của sản phẩm và vẫn nhấp vào quảng cáo, bạn biết rằng họ quan tâm đến khả năng mua với mức giá đó. Nếu họ không thích giá đó, họ sẽ không nhấp vào quảng cáo của bạn và bạn tự tiết kiệm chi phí của lần nhấp chuột đó.

Sử dụng lời gọi hành động mạnh mẽ.

Quảng cáo phải truyền đạt lời gọi hành động cùng với lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Lời gọi hành động sẽ khuyến khích người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn và đảm bảo họ hiểu chính xác điều bạn mong đợi họ thực hiện khi tiếp cận trang đích. Một số cụm từ gọi hành động là Mua, Mua hàng, Gọi ngay hôm nay, Đặt hàng, Duyệt qua, Đăng kýLấy báo giá; mặc dù ‘tìm’ và ‘tìm kiếm’ có thể là động từ chính xác, chúng hàm ý rằng người dùng vẫn ở chế độ nghiên cứu và có thể không khuyến khích người dùng thực hiện hành động mà bạn thực sự mong muốn họ thực hiện.

Bao gồm một trong những từ khoá trong văn bản quảng cáo của bạn.

Tìm từ khoá thực hiện tốt nhất trong nhóm quảng cáo của bạn và đưa từ khoá đó vào văn bản quảng cáo, đặc biệt là trong tiêu đề. Mỗi khi người dùng nhập từ khoá đó và thấy quảng cáo của bạn, cụm từ khoá sẽ xuất hiện bằng phông chữ đậm bên trong quảng cáo của bạn trên Google. Điều này sẽ giúp thu hút sự chú ý của người dùng đến quảng cáo của bạn và cho người dùng thấy quảng cáo của bạn có liên quan đến tìm kiếm của họ.

Chọn URL đích tốt nhất.

Xem xét trang web bạn đang quảng cáo và tìm trang cụ thể có thông tin hoặc sản phẩm được mô tả trong quảng cáo của bạn. Nếu người dùng không tìm thấy thông tin được hứa hẹn ngay khi tiếp cận, có nhiều khả năng họ sẽ rời khỏi trang web của bạn. Phải chắc chắn rằng bất kỳ khuyến mại và sản phẩm cụ thể nào được đề cập trong quảng cáo của bạn đều hiển thị trên trang đích.

Kiểm tra nhiều quảng cáo trong từng nhóm quảng cáo.

Trải nghiệm với các đề nghị và cụm từ gọi hành động khác nhau để xem cái nào hiệu quả nhất cho mục tiêu quảng cáo của bạn. Hệ thống của Google tự động xoay vòng quảng cáo bên trong một nhóm quảng cáo và hiển thị quảng cáo thực hiện tốt hơn thường xuyên hơn

(Sem Vietnam tổng hợp)

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*