10 điều thú vị về ông chủ của Facebook

Hôm qua 14-5 là sinh nhật lần thứ 29 của Mark Zuckerberg, ông chủ mạng xã hội Facebook. Dù còn rất trẻ nhưng anh đã là một tỉ phú.

File of Zuckerberg, Facebook's co-founder and chief executive speaking during press event in Menlo Park

Mark Zuckerberg có rất nhiều điều để tự hào. Anh đã sở hữu một tài sản khổng lồ, cứ bảy người trên thế giới thì có một người sử dụng sản phẩm của anh. Và Facebook đã thay đổi cách mọi người trên thế giới liên lạc với nhau.

Anh làm được mọi điều thần kỳ đó trước tuổi 30. Để so sánh, ở tuổi 29 ông chủ Apple Steve Jobs mới công bố máy vi tính Macintosh, còn Bill Gates mới chuẩn bị đưa ra phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Microsoft Windows. Còn hầu hết tất cả mọi người trên thế giới đang gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà.

Nhân dịp này, Hãng tin CNN đã thu thập 10 thông tin vui về ông chủ Facebook.

1. Mark Zuckerberg bị mù màu đỏ và xanh lá cây. Anh nhận biết màu xanh dương rõ nhất. Đó là lý do tại sao màu xanh dương là màu chủ đạo của Facebook.

2. AOL và Microsoft từng muốn tuyển dụng Mark Zuckerberg khi anh còn là học sinh trung học. Ở thời điểm đó anh đã viết chương trình Synapse, sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi thói quen nghe nhạc của người sử dụng Internet.

3. Anh mặc chiếc áo thun màu xám có in chữ Facebook gần như hằng ngày. Nguyên nhân bởi Mark quá bận và không có thời gian ăn mặc chỉnh tề vào buổi sáng.

4. Dù Mark ăn mặc rất bụi nhưng anh cho biết hồi năm 2009 ngày nào cũng đeo cà vạt để chứng tỏ rằng Facebook rất nghiêm túc về việc tăng trưởng trong thời kỳ kinh tế thế giới suy thoái.

5. Mark là người ăn chay và từng nói anh chỉ ăn thịt một con vật nếu tự tay giết chết con vật đó. Nhưng trên trang Facebook của mình, Mark “like” (thích) các cửa hàng ăn nhanh như McDonalds hay In-N-Out Burger.

6. Trang Twitter của Mark thu hút tới 220.000 người theo dõi dù anh chỉ gửi 19 tin nhắn lên trang Twitter trong bốn năm qua. Trong 15 tháng gần đây anh không gửi tin nhắn nào.

7. Tháng 10-2010, Mark đưa một số nhân viên Facebook tới rạp chiếu phim xem phim The social network, bộ phim về quá trình hình thành Facebook. Sau khi xem, anh chỉ trích việc phim mô tả anh lập ra Facebook để tăng vị thế xã hội.

8. Mark có một chú chó chăn cừu Hungary tên là Quái Vật. Trang Facebook của Quái Vật có 1,5 triệu người ủng hộ.

9. Năm ngoái Mark bị chỉ trích là keo kiệt khi tặng cô vợ Priscilla Chan một chiếc nhẫn cưới đá ruby trị giá khoảng 25.000 USD. Giới kim hoàn cho rằng chiếc nhẫn này hơi rẻ tiền bởi khi đó Mark sở hữu tài sản trị giá tới 19 tỉ USD.

10. Nếu bạn gõ @[4:0] trên cửa sổ bình luận Facebook thì tên Mark Zuckerberg sẽ xuất hiện.

Tags: , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*