Cổ phiếu của Facebook tăng giá

Cổ phiếu Facebook tăng giá 18% khi thu nhập của họ vượt quá mong đợi nhờ doanh thu có được từ quảng cáo di động.

Công ty công bố lợi nhuận đạt 333 triệu đô la trong quý II.

“Những nỗ lực của chúng tôi để [người dùng] có trải nghiệm Facebook tốt nhất trên điện thoại di động đang mang lại kết quả tốt và tạo cơ sở vững chắc cho tương lai của chúng tôi, ông Mark Zuckerberg nói.

Theo giám đốc tài chính David Ebersman, người ta bỏ ra 20 tỷ phút mỗi ngày để dùng Facebook trong tháng Sáu.

“Quý này là tròn một năm chúng tôi là công ty niêm yết và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tạo tiền đề tốt cho tương lai,” ông Zuckerberg nói.

Hiện giá cổ phiếu của Facebook vẫn thấp hơn 16,7% so với mức giá khởi điểm 38 đô la Mỹ.

Cổ phiếu Facebook

Quảng cáo trên di động

Doanh thu của Facebook từ quảng cáo trên thiết bị di động ở mức 655,6 triệu đô la Mỹ trong ba tháng từ tháng Tư tới tháng Sáu – chiếm hơn 41% tổng doanh thu 1,6 tỷ từ quảng cáo nói chung so với 30% trong cùng kỳ năm ngoái.

Số người dùng di động tăng 51% lên 819 triệu.

Chuyên gia Clark Fredricksen từ hãng eMarketer nói với BBC rằng kết quả kinh doanh này là “cực kỳ ấn tượng – nó đã vượt mọi mong đợi”.

eMarketer ước tính Facebook sẽ đạt doanh thu hai tỷ đô la từ quảng cáo trong năm nay và tăng thị phần của họ trong thị trường quảng cáo số hóa lên 5,04% so với 4,11% trong năm 2012.

“Tôi cho rằng Facebook có vị trí độc đáo trong thị trường quảng cáo vào thời điểm hiện nay và đã bỏ xa bất kỳ công ty quảng cáo lớn nào trong lĩnh vực hiển thị quảng cáo trên điện thoại di động,” ông Fredricksen nói.

Công ty đã tập trung vào hoàn thiện các chương trình bán quảng cáo của họ. Trong tháng trước Facebook công bố những thay đổi đối với chương trình Ads Manager mà theo đó họ sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo các dữ liệu tốt hơn.

Hồi tháng Tư, Facebook đã kéo được General Motors quảng cáo trở lại, gần một năm sau khi công ty ngưng quảng cáo với Facebook.

Tăng trưởng video

Ông Zuckerberg cũng nói tới một trong những đổi mới gần đây nhất của công ty: đưa chức năng video vào Instagram, trang chia sẻ hình ảnh mà Facebook mua hồi tháng Tư năm 2012 với giá một tỷ đô la.

Đây là cách để Facebook cạnh tranh với dịch vụ video ngắn của Twitter mang tên Vine.

Khi được hỏi bao giờ Instagram sẽ mang lại doanh thu cho công ty, ông Zuckerberg nói Facebook đang tập trung tăng số người dùng dịch vụ này.

Ông Zuckerberg cũng nhắc tới hai sản phẩm mới mà cho tới nay vẫn chưa được người dùng chú ý – đó là phần mềm cho điện thoại di động mang tên Home và dịch vụ tìm kiếm Graph Search.

Ông nói hai dịch vụ này sẽ cần thêm thời gian để phát triển.

Theo BBC

Tags: , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link