Facebook đạt kỷ lục ấn tượng

Mạng xã hội lớn nhất thế giới tiếp tục mở rộng với thông báo đang có 300 triệu người sử dụng hoạt động hàng tháng trên thế giới.

Facebook cũng tiết lộ là họ bắt đầu kiếm ra tiền, trước kế hoạch, trước đó họ tính là sẽ không thể bắt đầu kiếm tiền trước giữa năm 2010.

facebook vietnam“Với chúng tôi điều đó quan trọng vì sẽ giúp Facebook trở thành dịch vụ độc lập về dài hạn,” nhà sáng lập Mark Zuckerberg nói.

“Chúng tôi xây dựng Facebook thành công trong mô hình bền vững. Chúng tôi bắt đầu thực hiện mục tiêu của mình là kết nối mọi người.”

“Chúng tôi gặp rất nhiều niềm vui và các thách thức lớn nhất cần phải vượt qua để chuyển đổi hệ thống hiện tại để thông tin có thể chạy trên toàn cầu,” ông Zuckerberg nói trong trang blog của mình.

‘Dấu ấn’

Tin tức Facebook vượt qua hai ngưỡng vừa kể được loan báo tại hội thảo TechCrunch 50 ở San Francisco.

Facebook vượt mức 250 triệu người sử dụng vào tháng Bảy, và ước tính mỗi tuần họ có thêm 5 triệu người sử dụng mới đăng ký, tức là 50 triệu trong vòng 75 ngày vừa qua.

Hơn 70% người sử dụng đến từ ngoài Hoa kỳ.

“Vượt qua các ngưỡng này đối với tôi là chúng tôi có thể tiếp tục chi tiền cho phát triển và xây dựng, tự phát triển hệ thống một cách bền vững,” Mike Schroepfer, phụ trách công nghệ của Facebook nói với BBC News.

“Chúng tôi nghĩ 300 triệu mới chỉ là một bước trên đường kết nối toàn thế giới vào mạng liên lạc xã hội với bạn bè và gia đình và những người họ muốn liên lạc.”

“Để Facebook có thể tiếp tục tăng trưởng như hiện nay và xây dựng doanh nghiệp với ‘nguồn tài chính tích cực’ là một chiến tích đáng nể,” lời ông Nick O’Neil từ AllFacebook.com

“Nếu công ty có thể chịu nổi chi phí phục vụ một tỷ thành viên và vẫn đủ sức hòa vốn thì chắc chắn công ty sẽ có cơ hội kiếm cả tỷ,” ông nói thêm.

Ông Schroepfer từ Facebook nói họ đã làm việc chăm chỉ để có nhiều tiền vào hơn ra.

“Tăng trưởng của mạng chắc chắn giúp chúng tôi có nguồn tiền vào và nhóm công nghệ đã làm rất nhiều để cải tiến công nghệ và sản phẩm, vì doanh nghiệp của chúng tôi chủ yếu có nguồn thu là từ quảng cáo.

“Trong lúc có thêm người trên thế giới nối kết vào mạng, người dân và các công ty quảng cáo nhận ra khả năng của việc chia sẻ thông tin, bất kể là điểm phim hay nhận xét về xe hơi,” ông Schroepfer nói.

Ben Parr là biên tập của mạng xã hội Mashable.com thì nói cần phải coi chừng Twitter.

“Nếu Facebook tiếp tục mở cửa hệ thống và tiếp nhận các cơ chế tốt nhất của Twitter thì sẽ tạo ra vấn đề cho mạng Twitter.”

“Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang trên đường tới chiến tranh,” ông Parr cảnh báo.

Theo Reuters

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link