Google thử nghiệm tính năng Like như Facebook trên kết quả tìm kiếm

Chức năng “Like” như Facebook sắp xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Goolge. “Gã khổng lồ tìm kiếm”  vừa công bố sẽ thử nghiệm tính năng mang tên +1 (+1 Button hay +1s’), cho phép người dùng đề cử bất kỳ các website hay quảng cáo nào mà họ thích với bạn bè.

Chức năng +1s’ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ quan điểm, sở thích của họ với các bạn bè trực tuyến và cả cộng đồng mạng, thông qua những dịch vụ khác của Google như Gmail. Một người tâm đắc với một kết quả tìm kiếm nào đó hoặc một quảng cáo nào đó có thể nhấn nút +1. Và khi bạn bè trực tuyến của người dùng này sử dụng đúng từ khóa tìm kiếm đó hoặc nhìn thấy cùng một quảng cáo đó, họ sẽ thấy biểu tượng “+1” ngay bên cạnh kết quả, trang quảng cáo đó.

Chẳng hạn, nếu bạn đang tìm kiếm Semvietnam, một số kết quả có thể sẽ hiện ra biểu tượng +1 từ một trong số những bạn bè trong danh sách Gmail của bạn, vì trước đó họ đã nhấn +1 vào kết quả tìm kiếm đó, để giới thiệu nó với bạn. Hoặc bạn cũng có thể nhìn thấy đã có bao nhiêu người lạ đã nhấn +1 vào một trang web nào đó.
Google +1 Button

Có thể nói chức năng là bắt chước phím “Like” của Facebook, khi mà Google còn cho phép các website đặt phím “+1” ngay bên cạnh nội dung. Google hy vọng sẽ tận dụng được “kiểu Like” của Facebook, bằng cách đưa các kết quả tìm kiếm trở nên liên quan hơn với người dùng và các quảng cáo gần gũi hơn, hấp dẫn hơn., tăng mức độ uy tín cho các kết quả tìm kiếm và các bài viết của các website.

Matt Cutts, một kỹ sư tìm kiếm của Google nói. “Nếu nhiều người sử dụng phím đề cử này, trật tự của một số kết quả tìm kiếm có thể sẽ thay đổi”

Tính năng này đang trong thời gian thử nghiệm, hiện giờ phím +1 đã xuất hiện kế bên các kết quả tìm kiếm và các quảng cáo của một số lượng nhỏ người dùng Google tại Mỹ và cộng đồng tìm kiếm bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Bất kỳ ai muốn thử nghiệm tính năng +1s’ sớm hơn có thể đăng ký tại: http://www.google.com/experimental.

Ban đầu, tính năng +1s’ sẽ có hiệu lực với những người dùng Gmail và các tài khoản Buzz, cũng như danh sách bạn bè của người dùng trong các dịch vụ của Google. Sau đó, Google hy vọng sẽ đưa kết nối +1s’ vào các dịch vụ Twitter và các website khác.

(Trương Thành – Sem Vietnam)

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link