Microsoft lặng lẽ ra mạng xã hội Socl

Trong khi cả thế giới vẫn đang “nóng” với sự kiện Facebook tiến hànO, Microsoft đã lặng lẽ ra mắt mạng xã hội riêng của hãng So.cl.

mang-xa-hoi-moi

Tuy nhiên, So.cl không giống với một đối thủ của Facebook. Dự án này từng bị rò rỉ hồi năm ngoái, được thiết kế để mang lại cho các sinh viên một khả năng kết nối với bạn bè của họ, và chia sẻ thông tin.

“So.cl chấp nhận tất cả những người dùng quan tâm và tham gia vào trang”, một đại diện của Microsoft nói. “So.cl là một dự án nghiên cứu thử nghiệm, tập trung vào tương lai của những trải nghiệm xã hội và học tập, đặc biệt dành cho giới trẻ”.

So.cl (phát âm như với từ ‘social’) kết hợp tìm kiếm và mạng xã hội, nhằm nâng cao trao đổi, tìm kiếm thông tin về học tập. Người dùng có thể đăng nhập vào mạng lưới với tài khoản Facebook hoặc Windows Live. Một khi đã đăng nhập, họ sẽ nhìn thấy rất nhiều chủ đề quan tâm khác nhau.

Cũng giống như các nút chia sẻ (share) hoặc đề cử (recommend) của Facebook, So.cl có tính năng “bookmarklet”, bổ sung nút “Share on So.cl” lên thanh công cụ đánh dấu trang (bookmark) của người dùng, cho phép họ chia sẻ những trang web yêu thích với những người dùng So.cl khác. Ngoài chia sẻ, bình luận và gắn nhãn (tag) bài viết của những người dùng khác, họ còn có thể “riff” – một tính năng mà Microsoft miêu tả là “một cách mới để tương tác và ứng biến nhanh với nội dung”.

Một tính năng nổi bật trong So.cl là khả năng tạo ra “bữa tiệc video”, cho phép người dùng tìm kiếm và tập hợp những video họ có thể chia sẻ với những người dùng khác.

Với dự án này, Microsoft hướng mạng xã hội như một “thử nghiệm về tìm kiếm mở”, có nghĩa là những người dùng khác và các bên thứ ba sẽ có thể nhìn thấy các tìm kiếm. Microsoft nói họ sẽ không tự động đăng tải các hoạt động trên So.cl của người dùng, trừ phi họ đồng ý. Đồng thời, bạn bè Facebook của người dùng cũng sẽ không được liên hệ nếu người dùng chưa mời họ.

Tags: , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*