Người dùng Việt Nam ‘phát sốt’ với mạng xã hội Google Plus

Trên trang web đấu giá trực tuyến eBay.com, chỉ cần gõ từ khóa “Google Plus”, bạn sẽ tìm thấy vô số mẩu tin rao bán thư mời tham gia Google Plus với giá từ 0.01USD lên đến 99 USD.

google plusTrong vài ngày gần đây, cộng đồng người dùng Internet Việt Nam rất sốt sắng tìm cách tham gia và hào hứng với mạng xã hội mới của Google…

Để thử nghiệm mạng xã hội Google Plus, người dùng bắt buộc phải có thư mời và sau khi đăng ký thành công, bạn có thể mời thêm bạn bè cùng tham gia. Sức hút từ “thương hiệu”Google công thêm việc giới hạn người đăng ký do đang trong giai đoạn thử nghiệm đã tạo ra một cơn sốt thực sự trong cộng đồng người sử dụng Internet.

Trên trang web đấu giá trực tuyến eBay.com, chỉ cần gõ từ khóa “Google Plus”, bất kì ai cũng dễ dàng tìm thấy vô số mẩu tin rao bán thư mời tham gia Google Plus với giá dao động từ 0.01USD, thậm chí có những thư mời lên đến 99 USD cho một suất tham gia.

Còn tại Việt Nam, từ các diễn đàn công nghệ như vozforums.com, vn-zoom, windowsvn.net…cho đến các mạng xã hội Facebook, Zing Me, linkhay…, các chủ đề liên quan đến thư mời Google Plus đã thu hút được rất nhiều sự tham gia của các thành viên. Như với diễn đàn vozforums, chỉ sau khoảng vài ngày, chủ đề thư mời Google Plus đạt tới hơn 200 trang với khoảng hơn 2000 bình luận.

Hiện tại, do chính sách thắt chặt của Google nên nhiều người sử dụng mặc dù nhận đươc thư mời nhưng vẫn chưa thể đăng ký, đăng nhập được vào tài khoản thử nghiệm. Về vấn đề này, thành viên Vtalinh của diễn đàn Vozforum chia sẻ, khi nhận được email mà bạn vẫn không thể đăng nhập vào được hoặc báo lỗi thì vui lòng chờ khoảng 1h sau để thử lại vì hình như trong một thời điểm google chỉ cho một số lượng người tham gia vào thôi.

Sau khi trải nghiệm mạng xã hội mới của Google, nhiều người tin rằng đây sẽ là đối thủ đáng gờm của Facebook cũng như sẽ tạo làn sóng mới ở Việt Nam trong tương lai, nhất là khi Google và những dịch vụ của hãng đang rất được ưa chuộng như Search, Gmail, Picasa….”Càng dùng càng hay”, “Facebook đã gặp một đối thủ nặng ký”…là những bình luận dễ thấy của các thành viên về Google Plus. Thậm chí, không ít người dùng Việt Nam đã bắt đầu tính đến việc chuyển nhà sang Google Plus hay khởi đầu ngày mới với Google Plus thay vì Faceboook, Yahoo Messenger như trước.

Thành viên meohoang194 (linkhay) cho biết, vì Google Plus đang ở giai đoạn beta nên còn một số lỗi nhưng mà Google Plus đã có mặt ở Android Apps Market hoặc truy cập từ bất cứ máy nào chạy OS Android khá ngon. Về chức năng thì kế thừa tốt Facebook, lại còn cải tiến khá nhiều thứ hay ho, mới mẻ bên cạnh giao diện đơn giản, dễ chịu. Ngoài ra, người dùng cũng rất tiện lợi khi sử dụng kèm các dịch vụ khác của Google.

”Tóm lại đối thủ hùng mạnh của Facebook đã xuất hiện, tuy muộn nhưng với nền tảng sẵn có của Google chắc chắn sẽ có cuộc cạnh tranh khốc liệt đáng để kì vọng và mong chờ”, meohoang 194 nhấn mạnh.

Đến thời điểm hiện nay, “cơn sốt” thư mời Google Plus đang “sôi xình xịch” tại hàng loạt trang web, diễn đàn trong nước và ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thì cũng đáng lưu ý là trên thế giới, đã có không ít người chỉ vì muốn có thư mời mạng xã hội mới này mà click vào các link chứa virus. Chính vì thế, lời khuyên được dành người dùng hãy tỉnh táo và thận trọng trước những đường dẫn chứa nội dung thư mời từ mạng xã hội Google Plus.

(Sem Vietnam – Theo ictnews)

Sau 48h chạy thử nghiệm Google chính tức thông báo tạm ngưng đăng ký dùng thử, tuy nhiên người dùng (đã có tài khoản Google+) có thể gửi thư mời cho bạn của mình. Các bạn muốn trải nghiệm Google+ vui lòng để lại email chúng tôi sẽ gửi Invite trong thời gian sớm nhất.

Subscribe to Comments RSS Feed in this post

One Response

  1. toi muon dung thu google plus

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*