Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook

Dù vẫn còn nhiều tranh cãi và hoài nghi, nhưng Facebook vẫn đang là kênh quảng bá hữu hiệu được các thương hiệu lớn trên thế giới tận dụng. Dưới đây là những thương hiệu được “like” nhiều nhất trên trang mạng xã hội này:

15. Target

Target

Target Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 12,16 triệu
Số người đang nói về: 437.772

Trang Facebook của Target luôn đăng hình ảnh sản phẩm gắn liền với các kỳ nghỉ, sự kiện một bộ phim sắp ra mắt hoặc về các ca sĩ nhạc pop. Trong ngày kỷ niệm bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”, Target đăng tải hình ảnh búp bê ngộ nghĩnh của Yoda. Target cũng sử dụng Facebook để quảng cáo về các sản phẩm và chương trình giảm giá. Số lượng like status của trang này có thể lên đến 70.000.

14. Burberry

Burberry

Burberry Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 12,16 triệu
Số người đang nói về: 437.772

Burberry, hãng thời trang cao cấp đến từ nước Anh có trang Facebook chứa đầy hình ảnh và video luôn được hàng chục nghìn like và hàng trăm comment. Burberry đăng tải các hình ảnh hậu trường của các buổi chụp ảnh quảng cáo và cả hình ảnh sản phẩm mới để nhận được phản hồi của khách hàng. Các tín đồ của Burberry cũng có thể tìm thấy các mẹo làm đẹp và thậm chí có thể mua hàng trực tuyến qua thanh công cụ “Burberry Body”.

13. Subway

Subway

Subway Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 13,08 triệu
Số người đang nói về: 221.101

Trang Facebook của chuỗi thức ăn nhanh Subway chứa rất nhiều hình ảnh về các sản phẩm, cuộc thi và video. Một bức ảnh về bánh sandwiches có thể nhận được 18.000 like. Subway cũng tập trung vào các cuộc thi trực tuyến để thu hút người hâm mộ. Trang này cũng cung cấp thêm tính năng “Fresh Buzz,” nơi người dùng có thể nhìn thấy các ưu đãi đặc biệt trong khu vực của mình cùng “The Flavorizer,” cho phép người dùng tự xây dựng bữa sáng của mình.

12. Hiệp hội bóng rổ quốc gia (Mỹ) (NBA)

NBA

NBA Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 13,1 triệu
Số người đang nói về: 372.075

Đây có lẽ là thương hiệu thể thao được yêu thích nhất trên thế giới, vượt qua bóng đá (5,5 triệu like), bóng chuyền (1,2 triệu like) và hockey (2,3 triệu like). Trang Facebook của NBA có nhiều hình ảnh và video cùng các bình luận về các vụ chuyển nhượng cầu thủ.

11. Zara

Zara

Zara Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 13,35 triệu
Số người đang nói về: 65.793

Nhà bán lẻ quần áo và phụ kiện đến từ Tây Ban Nha có những thanh công cụ đặc biệt như “The Mood,” “This Week,” “Lookbook,” “Mobile,” and “Join Fashion,” cung cấp cho người hâm mộ lượng lớn xu hướng thời trang của hãng. Đồng thời, người dùng có thể tải về các ứng dụng trên iPod và iPad. Các bức ảnh trên trang này có thể có tới 10.000 like và hàng trăm bình luận.

10. Wal-Mart

Wal-Mart

Wal Mart Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 15,59 triệu
Số người đang nói về: 257,911

Facebook của Wal-Mart cung cấp thông tin về các đợt giảm giá, gợi ý về quà tặng và các bức ảnh ngộ nghĩnh theo từng dịp. Điều thú vị là các bức ảnh này thường thu hút được sự chu ý nhiều hơn các thông tin về mua sắm.

9. Monster Energy

Monster-Energy

Monster Energy Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 16,10 triệu
Số người đang nói về: 213.257

Monster Energy có thể là bất ngờ lớn nhất tỏng danh sách này. Facebook của Monster có rất nhiều clip về các hoạt động thể thao mạo hiểm cùng các thông tin về sự kiện và chương trình truyền hình có liên quan đến hãng. Mỗi clip có thể thu hút được hàng nghìn like.

8. Victoria’s Secret

Victorias-Secret

Victorias Secret Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 18,52 triệu
Số người đang nói về: 185.927

Hồi đầu tháng 12, Victoria’s Secret đã trao các thẻ quà tặng trị giá từ 10 USD đến 500 USD cho các fan hâm một trên Facebook. Trước sự kiện này, số người tham gia thảo luận về Victoria’s Secret chỉ đạt 170.000 nhưng đã tăng vọt lên 380.000 đồng thời số người like tăng thêm 200.000 người. Facebook của Victoria’s Secret có các hình ảnh và video về các show thời trang và người mẫu.

7. McDonald’s

McDonalds

McDonalds Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 18,52 triệu
Số người đang nói về: 185.927

Người dùng có thể chơi trò “Quest for the Golden McRib” trên trang của McDonald’s để có thể tiếp xúc gần hơn với thực đơn nổi tiếng của hãng này. Facebook của McDonald’s kết nối tới trang community.mcdonalds.com site, nơi có cộng đồng người yêu thích McDonald’s tập trung đông đảo từ khắp nơi trên thế giới.

6. Red Bull

Red-Bull

Red Bull Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 28,11 triệu
Số người đang nói về: 146.242

Các bài đăng tải trên trang của Red Bull rất đa dạng, từ các hoạt động thể thao mạo hiểm, các câu chuyện hài hước đến các sự kiện của hãng. Thêm vào đó còn có đường dẫn đến web TV của Redbull với Twitter của các vận động viên và các trò chơi và ứng dụng.

5. Starbucks Coffee

Starbucks-Coffee

Starbucks Coffee Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 30,02 triệu
Số người đang nói về: 174.098

Starbucks cho phép người dùng bình luận và đăng thông tin lên “tường” của trang, nơi người hâm mộ có thể đăng hình ảnh có liên quan đến Starbucks, đặt câu hỏi và bày tỏ sự yêu thích đối với thương hiệu này. Ngoài ra, họ cũng có thể gửi đến bạn bè của mình các loại thiếp điện tử thông qua Facebook và nhận được phần thưởng.

4. Converse

Converse

Converse Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 30,21 triệu
Số người đang nói về: 281.576

Mặc dù là công ty con của Nike, số lượng fan trên Facebook của Converse lại vượt xa so với công ty mẹ. Converse đăng tải hình ảnh những đôi giày độc nhất, ví dụ như đôi giày được làm vào năm 1992 nhân ngày AIDS thế giới. Bên cạnh đó là những đôi giàu đồng thiết kế với nhóm nhạc nổi tiếng Gorillaz.

3. MTV

MTV

MTV Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 34,18 triệu
Số người đang nói về: 377.709

Trang Facebook của MTV thu hút được sự chú ý bởi những đoạn trailer và clip trước mỗi chương trình hoặc bộ phim được trình chiếu trên kênh MTV. MTV cũng thường xuyên đăng các câu hỏi hài hước, câu đố chủ yếu dựa trên các ngôi sao nhạc pop như Britney Spears, Lady Gaga và Justin Bieber. Hình ảnh Lady Gaga với bộ váy làm bằng thịt cùng dòng chữ “It’s baaaac-aaaaack” đã thu hú được 10.000 like và hơn 1.500 bình luận.

2. Disney

Disney

Disney Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 35,54 triệu
Số người đang nói về: 528.022

Walt Disney có hơn 200 trang trên Facebook nhưng không trang nào có thể vượt qua trang chính. Facebook của Disney có những hình ảnh thực tế về quá trình làm các bộ phim, thêm vào đó là các câu nói, hình minh họa và video từ các bộ phim hoạt hình truyền thống.

1. Coca Cola

Coca-Cola

Coca Cola Những thương hiệu được “Like” nhiều nhất trên Facebook
Số người like: 41,85 triệu
Số người đang nói về: 301.506

Nếu là một người nổi tiếng, số người like Coca Cola còn nhiều hơn cả số người like Lil’ Wayne, Megan Fox, Beyonce và Adam Sandler cộng lại. Coca Cola cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh có liên quan đến hãng. Trang cũng công cấp các sự kiện và khuyến mãi ở cấp địa phương cũng như trên phạm vi toàn cầu. Coca-Cola là hãng có nhiềm tiềm năng nhất trong việc sử dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm với khả năng tiếp cận với hàng triệu khách hàng và truyền đi thông điệp thương hiệu thông qua Facebook.

(Sem Vietnam – Theo TTVN/CNBC)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link