Nữ hoàng Anh gia nhập mạng Facebook

Ngày 7.11, phát ngôn viên của hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chính thức gia nhập mạng xã hội Facebook và cho phép 500 triệu người sử dụng cập nhật thông tin hàng ngày về các hoạt động cũng như là những cam kết của hoàng gia Anh.

Nữ Hoàng anh tham gia FacebookVị nữ hoàng 84 tuổi này sẽ cập nhật hình ảnh, video và thông tin trên trang web kể từ ngày thứ Hai (8.11), ngoài ra còn có thông tin về các thành viên khác trong hoàng gia như là Hoàng tử William và Harry. Ngoài ra, trang Facebook của Nữ hoàng còn cung cấp các báo cáo về hoạt động và cam kết của Hoàng gia Anh.

Người dùng có thể để lại tin nhắn hoặc bình luận về Cung điện Buckingham trên trang web hay tìm kiếm thông tin về các hoạt động của hoàng gia. Tuy nhiên, do các trang web này là một nhóm cộng đồng riêng chứ không phải là một tài khoản cá nhân nên những người bình thường không thể đặt yêu cầu kết nối bạn bè với Nữ hoàng.

Một quan chức hoàng gia cho biết, nữ hoàng đã đích thân phê duyệt kế hoạch, nhưng thừa nhận là bà sẽ không thực sự sử dụng các trang web của mình.

Tham gia Facebook là hoạt động truyền thông xã hội mới nhất của Nữ hoàng, trước đó gia đình hoàng gia đã đăng ký một tài khoản trên trang Flickr, gia nhập mạng xã hội Twitter trong năm 2009 và thiết lập một kênh video trên YouTube vào năm 2007.

Cung điện Buckingham cũng đã xây dựng trang web riêng của mình vào năm 1997 và giờ đây cho phép người nộp đơn xin việc làm tại cung điện qua mạng, theo dõi gia đình hoàng gia thông qua Google Maps hoặc những thông tin khác.

(SEM – Theo royal, AP)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*