“Chúng tôi kiếm tiền từ Twitter nhiều hơn chính họ”

Đối với những ai đang chơi những trò chơi nhập vai phổ biến như “140 Mafia” trên Twitter, việc chi một vài USD – trong một vài trường hợp có thể cả nghìn USD – có thể giúp họ có thêm nhiều lợi thế so với đối thủ. Điều đáng nói là số tiền này lại không hề thuộc về Twitter mà là của Lolplaying – công ty sáng tạo trò chơi hốt bạc trên.

twitter_bird_follow_meTrong khi các nhà sáng lập Twitter vẫn chưa quyết định về mô hình kiếm tiền trên mạng nhắn tin đang rất phổ biến và thay đổi cách thức người dùng để liên lạc trên Internet, các công ty phát triển thứ 3 đã nhận ra cơ hội vàng và đã nhanh chóng vào cuộc.

Điển hình trong số này có thể nói đến Lolplaying, công ty phát triển của game “140 Mafia” nói trên. Lolplaying đang thử nghiệm mô hình tiền ảo “Super Reward” giống các dịch vụ trực tuyến khác. Super Reward có thể giúp những người chơi game trực tuyến hoặc trên các thiết bị di động nguồn tài nguyên giúp họ chiếm thế thượng phong so với các đối thủ trong game. Đổi lại, game thủ – đồng thời là các Twitterer, sẽ phải trả phí hoặc chấp nhận những lời “mời mọc” từ các nhà quảng cáo đối tác của công ty.

Đây đã từng là mô hình rất thành công trên mạng xã hội MySpace và Facebook thậm chí trên cả iPhone (hẳn các bạn còn nhớ ứng dụng “I’m rich” có giá 999 USD trên iPhone). Lolplaying đang rất tự tin về cơ hội hốt bạc của Super Reward vì game 140 Mafia của họ đang rất ăn khách (giúp người nghiện Twitter giết thời gian một cách thú vị).

“Chúng tôi đang “kiếm” được từ Twitter nhiều hơn chính Twitter,” Jasn Bailey – sáng lập của Lolplaying tự hào nói. Anh này cũng tiên đoán trong thời gian tới sẽ có xuất hiện cuộc “đi tìm vàng” trên mạng xã hội/nhắn tin này khi các nhà phát triển tự tin có thể kiếm tiền nhờ những ứng dụng và trò chơi sáng tạo của mình.

Nếu đúng như dự đoán của Bailey, Twitter chắc sẽ có thêm một cơ hội doanh thu như Apple đang làm với kho ứng dụng của họ: chia sẻ doanh thu với đối tác phát triển.

Về phần mình, đồng sáng lập Twitter Biz Stone vẫn giữ được thái độ bình tĩnh trước thông tin trên và nhấn mạnh Twitter chưa cần thiết phải có doanh thu tại thời điểm này vì trong ngân hàng họ còn gần như nguyên vẹn 55 triệu USD mà các quĩ đầu tư đã rót vào kể từ khi thành lập.

Lolplaying trái lại còn không cần nhờ vào luồng vốn đầu tư mạo hiểm, công ty có 40 nhân viên này đang dự định thu về 100 triệu doanh thu trong năm nay để chia chác với các nhà làm game.

Baily cho biết hầu hết các game thủ hạng nhẹ này chi trung bình 10 USD cho nhân vật của mình, cá biệt có người bỏ ra cả nghìn USD!

“Đây là vấn đề hình ảnh và cái tôi của người chơi, ” Bailey hài hước. “Đối với những người có tiền, đây chỉ là chuyện bình thường (xem lại “I’m rich” của iPhone: ứng dụng 1 nghìn USD này chỉ hiển thị mỗi viên ngọc màu đỏ trên màn hình của “ông chủ”).

(Theo TechWorldBlog)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*