Digg và dự án quảng cáo mới: Click càng nhiều chi phí càng ít

Mẫu quảng cáo đang ở chỉ số nhấp chuột cao hơn mức độ trung bình và được chia sẻ ở nhiều trang Digg sẽ giảm chi phí CPC. Ngược lại, các mẫu quảng cáo không đạt được nhiều lượt nhấp chuột hoặc bị hủy thì chi phí sẽ cao hơn.

diggTrang web tin tức xã hội Digg vừa tung ra sản phẩm quảng cáo đầu tiên của mình, dựa mô hình và những chức năng chính của Facebook.

Mẫu quảng cáo mới của Digg nhìn giống hệt nội dung trang tin tức của các thương hiệu được quảng cáo: Các dòng tiêu đề, hình thu nhỏ và đường dẫn đến các trang web khác. Các thông tin và hình ảnh xuất hiện trong những dòng tiêu đề trên trang Digg cho phép người sử dụng tìm hiểu và cho nhận xét về các đường dẫn liên kết.

Cùng với những tương tác phổ biến trên web, người sử dụng còn có thể nêu lên ý kiến dựa trên những gì được đề xuất: các mẫu quảng cáo được ưa thích sẽ được xuất hiện thường xuyên hơn và ngược lại.

Sản phầm mới này là phiên bản tối tân nhất trong cộng đồng mạng xã hội phổ biến, nhằm giúp quảng cáo trở nên phù hợp hơn với môi trường trực tuyến.

Facebook cũng vừa tung ra những mẫu quảng cáo thu hút trên hệ thống cập nhật thông tin của người sử dụng, cùng các tính năng tương tự như bình chọn và chia sẻ. Mô hình Digg cũng dựa theo loại hình trang web thông tin xã hội Reddit của Wired, được tung ra vào tháng 1 năm nay. Cũng như Digg, Reddit sẽ hiển thị các mẫu quảng cáo mới trên các dòng tiêu đề được người sử dụng lựa chọn.

diggDự án Digg hi vọng sẽ có sự khác biệt với chiến lược định giá. Họ cũng sẽ tính phí quảng cáo dựa trên lượng nhấp chuột (Cost Per Click-CPC) vào đường dẫn, nhắm đánh giá mức độ phổ biến của một mẫu quảng cáo.

Nhưng các mẫu quảng cáo đang ở chỉ số nhấp chuột cao hơn mức độ trung bình và được chia sẻ ở nhiều trang Digg sẽ giảm chi phí CPC. Ngược lại, các mẫu quảng cáo không đạt được nhiều lượt nhấp chuột hoặc bị hủy thì chi phí sẽ cao hơn. Với ý tưởng này, các mẫu quảng cáo hay sẽ nhận được sự ủng hộ của người xem cho nỗ lực của người quảng cáo hoặc bị loại bỏ bởi chính người xem.

Chas Edwards, Giám đốc điều hành mới của Digg cho biết, mô hình của họ dựa theo nền tảng của Google AdWords.

Theo kết quả nghiên cứu của Quantcast, hiện nay Digg có hơn 27 triệu thành viên. Các hiệu quả quảng cáo của họ vẫn cón khá khiêm tốn. Digg hiện đang nhờ Federated Media Publishing quản lý mảng kinh doanh của họ.

Tương tự như Facebook thì Digg cũng kết hợp với Microsoft xây dựng các cải tiến quảng cáo cộng đồng cho họ. , Edward cho biết họ cũng làm việc thân thiết với FM, người môi giới của 2 bên. Và Digg sẽ tiếp tục liên minh với Microsoft trong những dự án quảng cáo hiện tại, nhưng họ cũng sẽ bán các vị trí quảng cáo trên web kết hợp với Digg Ads.

Trong khi Digg muốn đạt được nhiều doanh số quảng cáo để mở rộng tầm vươn xa của họ, nhưng công ty cũng chưa dám kích hoạt hệ thống phản hồi đối với các mẩu quảng cáo của họ từ phía người xem. Digg sẽ bắt đầu kiểm tra mô hình quảng cáo với đối tác là Electronic Artist và Intel.

Lợi thế của cách thức tiếp cận này là doanh nghiệp được chào đón niềm nở trong cộng đồng trực tuyến. Digg hiện kết hợp với những đối tác quảng cáo để giúp các dòng tiêu đề và câu chữ mô tả trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều lượng truy cập hơn.

Và như vậy thương hiệu cũng tồn tại bên trong Digg.“Chúng tôi cần phải đưa ra cách thức để thương hiệu có được cấu trúc của sự trải nghiệm bên trong khách hàng”, Edward cho biết.

(Vietnam Branding – Sưu tầm và lược dịch từ adweek)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*