Google Local có thể giúp bạn tăng thị phần

Khi ai đó tìm kiếm điểm đặc trưng mà công việc kinh doanh của bạn là điển hình, liệu tên công ty bạn sẽ được xuất hiện trên Google? Bạn đã bao giờ thử Googling (ý nói làm cho thông tin của mình được xuất hiện trên những trang đầu trong kết quả tìm kiếm trên Google) những thông tin về cả sản phẩm lẫn dịch vụ mà bạn cung cấp gần đây? Bạn đã từng xuất hiện trên trang kết quả đầu tiên cho những tìm kiếm ở địa phương của mình trên Google? Nếu câu trả lời là không, tôi chắc rằng bạn sẽ không muốn bỏ qua lời khuyên này đâu.

google-shareĐiều hiển nhiên, mọi người đều đã được nghe về Google. Vấn đề là công việc kinh doanh của bạn đang ở vị trí nào trên Google? Đó là một câu hỏi cho chính bạn. Điều quan trọng, bạn phải được xếp hạng trên Google để tăng thị phần trong công việc kinh doanh của mình.

Chúng ta đều biết, tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm là rất quan trọng; đặc biệt trong thời đại ngày nay, khi chúng ta và cả công việc kinh doanh của chúng ta đều đang săn tìm mọi phương pháp marketing không tốn chi phí hoặc có chi phí thấp có sẵn. Thông thường một công ty phải mất 3-6 tháng để tăng thứ hạng trong những công cụ tìm kiếm như Google. Nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể lọt vào trang nhất danh sách tìm kiếm của Google tại địa phương của mình cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn chỉ bằng việc làm theo 5 bước sau mà không đòi hỏi bất cứ kiến thức kỹ thuật hay bí quyết nào cả.
5 bước giúp tăng vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm trên Google

*Bước 1: Vào trang Google Local. Sau đó nhấp chuột vào đường link bên tay trái của cửa sổ trình duyệt có dòng chữ “Put your business on Google Maps” (tạm dịch: đặt công việc kinh doanh của bạn lên Google Maps)

*Bước 2: Điền thông tin thích hợp về công việc kinh doanh của bạn bao gồm cả đuôi tìm kiếm (search tag). Đuôi tìm kiếm của bạn là những gì khách hàng tương lai của bạn chú ý khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm hay dịch vụ trực tuyến của bạn.

*Bước 3: Khi bạn đã điền mọi thông tin cần thiết được yêu cầu trên mẫu đăng ký trực tuyến, hãy kiểm tra lại và nhấn đăng ký (submit).

*Bước 4: Bạn sẽ được hỏi lại để xác minh thông tin. Bạn có thể thực hiện điều này qua bưu thiếp hoặc bằng điện thoại. Hãy chọn phương thức nào phù hợp với bạn nhất. Thực tế, xác minh qua điện thoại là có xu hướng được lựa chọn nhiều.

*Bước 5: Khi bạn xác nhận thông tin xong bằng bưu thiếp hay qua điện thoại, bạn sẽ muốn thường xuyên kiểm tra lại vị trí của bạn trong danh sách kết quả tìm kiếm với đuôi tìm kiếm mà bạn đã lựa chọn. Google đề nghị kiểm tra lại trong vòng 7 đến 10 ngày. Cá nhân tôi, kết quả về thông tin của tôi xuất hiện sau 1 giờ.

Bằng cách thực hiện những bước trên, bạn đã bắt đầu bước đi cần thiết để thực hiện marketing online cho công việc kinh doanh của bạn. Đồng thời, bạn đang tận dụng phương pháp không tốn kém giúp bạn nâng cao thứ hạng của mình trong danh sách kết quả tìm kiếm của khách hàng và người tiêu dùng tương lai. Vì thế, hãy tận hưởng phần thưởng mà công cụ tìm kiếm mục tiêu mang lại.

(Theo marketing.about.com)

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*