Google tăng lực quảng cáo trực tuyến

Gã khổng lồ trong thị trường tìm kiếm Web Google cho biết, hãng sẽ mua lại công nghệ quảng cáo hình ảnh của Teracent (có trụ sở tại Thung lũng Silicon) để nâng cao năng lực cạnh tranh với đối thủ Yahoo.

Quảng cáo trực tuyến hiện đang được chia thành 2 lĩnh vực: tìm kiếm (thường là các quảng cáo dạng văn bản liên quan tới nội dung trên website), và hiển thị (các banner quảng cáo).

Quang cao googleTheo Teracent, công nghệ quảng cáo đồ họa theo yêu cầu khách hàng của Teracent dựa trên những gì mà người dùng nhìn thấy. Vì vậy, một gian hàng của nhà bán lẻ cũng có thể trở thành một phần của quảng cáo hay các sản phẩm mới có thể trở thành chuẩn quảng cáo của công ty đó. Quảng cáo theo hình ảnh cũng có thể thay đổi theo thời gian và theo ngôn ngữ của người dùng.

Theo comScore, Yahoo hiện là hãng quảng cáo hình ảnh hàng đầu với thị phần trong tháng 9 là 14,5%. Còn Google xếp vị trí thứ 6 với 2,2% thị phần trong phân khúc này.

Việc bắt tay với Teracent là sự di chuyển mới nhất của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm Web sang phân khúc quảng cáo hình ảnh. Hãng đã mua AdMob hồi đầu tháng này và mở lại hoạt động kinh doanh quảng cáo của hãng và thiết lập các công nghệ từ công ty quảng cáo hình ảnh DoubleClick.

Giám đốc điều hành của Google, Eric Schmidt cho biết, việc quảng cáo hình ảnh trong mùa hè tới sẽ có thể là thương vụ kinh doanh hàng tỷ USD tiếp theo của Google. Tuy nhiên, hiện Google chưa tiết lộ bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng với Teracent.

(Theo Hà Bùi – Reuters)

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*