Microsoft Bing ấn tượng ngoài dự kiến

Hôm qua, Microsoft đã chính thức ra mắt công cụ tìm kiếm mới Bing – được đổi tên từ Kumo, nhằm thay thế hoàn toàn công cụ tìm kiếm Live Search hiện tại của họ, Theo những người chứng kiến và trải nghiệm sự ra mắt của Bing thì đây là một bước cải tiến nhảy vọt so với những sản phẩm tìm kiếm trước của Microsoft và nó còn có thể qua mặt Google trên một số lĩnh vực. Bing chắc chắn sẽ giúp Microsoft giành thêm thị phần và cạnh tranh trực tiếp với Google

bing

Hiện tại, Bing chưa chính thức đại trà, kể từ ngày 1 tháng 6, kết quả tìm kiếm của công cụ mới sẽ được nhúng trên Live Search. Từ ngày 3 tháng 6 trở đi, Bing sẽ là cỗ máy tìm kiếm chính thức mặc định của Microsoft.

Bing được Microsoft trang bị thêm nhiều tính năng mới trong đó có “Tìm kiếm liên quan” bao gồm hướng dẫn, tin tức, và nhiều thông tin hữu ích khác. Bing còn có thể hiển thị tóm tắt nội dung nếu người dùng trỏ chuột vào kết quả, giúp họ tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm bổ sung.

Về mặt nội dung, Bing chưa thể qua mặt được Google và kết quả tìm kiếm của công cụ mới này vẫn chưa thực sự hữu ích được như Google Search. Tuy nhiên, Bing thật sự xuất sắc so với Google khi tìm kiếm những thông tin có tính cập nhật cao khi có thể hiển thị kết quả cập nhật theo phút. Thông thường Google phải mất cả ngày để hoàn tất chỉ mục những tin tức mới nhất. Đối với kiểu tìm kiếm tin tức dạng này, tất nhiên người dùng có thể click vào Google News để có thể đạt mục đích tương tự, nhưng phải qua một bước thao tác nữa.

Như vậy là mỗi công cụ đều có thế mạnh riêng và Microsoft khai thác rất tốt những điểm mạnh của họ trên cơ sở là một công ty phát hành nội dung và những dịch vụ thống kê tương tự. Ngoài ra, Microsoft còn có thêm chương trình thưởng tiền mặt rất hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Mặc dù Microsoft Bing không thể “thay thế Google” nhưng quả thật công cụ mới của người khổng lồ phần mềm đã làm được nhiều việc mà người khổng lồ Internet bỏ sót. Bing còn quá mới và chưa thể hiện hết mình nên vẫn chưa có thể khẳng định diều gì. Tuy nhiên, Microsoft đã làm rất tốt lần này. Chúc mừng Steve Ballmer!

Nguồn CNET  – ITCENTER

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*