Một mô hình cho quảng cáo trực tuyến

Nếu bạn đang làm trong ngành công nghiệp quảng cáo, có lẽ những khái niệm Reach và Relevance chắc chẳng còn mới mẻ gì đối với bạn nữa.
Nhưng khi quảng cáo trở nên ‘trực tuyến’, những nhân tố trên ngày càng quan trọng hơn, ảnh hưởng đến cách mà chiến dịch quảng cáo của bạn đi đến thành công.

Vài nghiên cứu gần đây của tôi có đề cập xung quanh quảng cáo tương tác, quảng cáo trực tuyến và Marketing điện tử, Marketing kỹ thuật số. Bởi thế tôi đã bắt đầu nghĩ về việc phát triển một mô hình đơn giản (hầu hết các mô hình thường bắt đầu với một tam giác) cho hình thức quảng cáo này.

3r_online_advertising_model

Những điều mà bạn thấy chính là 3 nhân tố chính để thành công trong ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến : Reach, Relevance, và Recognition

Reach

Chiến dịch quảng cáo của bạn đạt được lượng người theo dõi là bao nhiêu?

Bạn có quảng bá hay nhắm đến đối tượng khách hàng của mình không?

Ở thị trường nào mà mức thu nhập của bạn đang tạo ra khách hàng (địa phương hay quốc tế)?

Nhân tố này cần thiết để hiểu biết độ lớn lượng ‘khán giả’ theo dõi chiến dịch quảng cáo của bạn, họ từ đâu đến và liệu bạn có cần phải nhắm vào những thị trường cụ thể hay không, hay bạn có thể quảng bá một cách rộng rãi cho những đường link của bạn.

Relevance

Làm thế nào để gắn kết chiến dịch quảng cáo của bạn với sở thích của người xem?

Chiến dịch của bạn đang chạy đúng thời điểm và đủ thời lượng?

Quảng cáo của bạn dẫn dắt hay chỉ đi theo xu hướng của thị trường?

Bạn có thể xem Relevance giống như một thuật ngữ ám chỉ việc dành nhiều sự quan tâm để đánh giá ‘khán giả’ của bạn một cách chính xác, hay nói cách khác là cố gắng để khớp từ khóa hoặc thuật ngữ tìm kiếm của họ với loại hình quảng cáo phù hợp. Bạn cần bảo đảm chương trình quảng cáo của bạn đủ dài nhưng không quá nhiều, cũng như xác định thời điểm chính xác cho đúng đối tượng bạn nhắm đến.

Recognition

Chỉ số ROI (h s thu nhp trên đu tư)bạn đạt được là bao nhiêu, và làm thế nào để bạn đo lường chỉ số đó?

Thu nhập ấn tượng của bạn có kích thích người làm quảng cáo và nhà phát hành quảng cáo?

Giá trị bạn đạt được và những cơ hội phát triển tiềm năng?

Chúng ta đang nói về kết quả, điều gì phản ánh hệ số thu nhập trên đầu tư (ROI) đối với người làm quảng cáo và điều gì đo lường tiềm năng về doanh thu cho người đăng quảng cáo. Phải chăng mọi người đang gặt hái thành quả?
Tôi nhận ra rằng đó chỉ là một vài trong những con số phản ánh viễn cảnh tiềm năng cho ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến, nhưng đáng để cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn ghi được điểm cao trong cả 3 nhân tố trên thì đó là một cơ hội tốt để chiến dịch của bạn đi đến thành công.
Theo Vietnambranding
Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*