Nâng cao hiệu quả kinh doanh với quảng cáo trực tuyến

Theo báo cáo “Khảo sát quảng cáo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ” mới nhất từ Borrell Associates – công ty chuyên về quảng cáo tại Hoa Kỳ: ít nhất 62% doanh nghiệp cho biết họ sẽ mua một số loại hình quảng cáo trực tuyến/kỹ thuật số trong thời gian tới.

CMP

Quảng cáo CPM – một trong những lựa chọn tối ưu

Kết quả này góp phần minh chứng cho sự phổ biến, lớn mạnh của quảng cáo trực tuyến – một sân chơi công bằng cho cả thương hiệu lớn lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại sao quảng cáo trực tuyến lại có thể nhanh chóng chiếm được thiện cảm và niềm tin của doanh nghiệp đến vậy? Câu trả lời chính là hàng loạt ưu điểm vượt trội của hình thức quảng cáo này như: dễ dàng tận dụng triệt để sức mạnh công nghệ, tạo lập hình ảnh và duy trì sự kết nối, vận hành hoạt động kinh doanh 24/24, hình thức đa dạng – nội dung phong phú… Chính vì vậy, dù là doanh nghiệp trẻ cho tới doanh nghiệp “lão làng” đều dành chỗ cho quảng cáo trực tuyến trong chiến lược marketing của mình.
Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Minh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp nhận định: tiếp thị trực tuyến được xem là giải pháp sáng tạo, đột phá, vừa mang lại doanh số cao lại tối ưu hóa chi phí, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chiếm lĩnh thị trường hoặc hồi phục trong suy thoái kinh tế.

Mặt khác, sự lớn mạnh của quảng cáo trực tuyến tạo nên chuỗi kinh doanh mang lại hiệu quả tức thì khi kết hợp cùng thương mại điện tử. Thiết bị cầm tay có khả năng kết nối internet (smartphone, máy tính bảng) phát triển mạnh cũng giúp mở rộng phạm vi và đối tượng – tăng sức mua nhanh chóng. Ước tính, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã tăng 19,3% hiệu quả kinh doanh nhờ vào Internet; hơn 1/3 người sử dụng Internet tại Việt Nam truy cập các trang bán hàng hoặc đấu giá trực tuyến, và hơn 50% tin rằng: mua hàng trực tuyến là hình thức thuận lợi để tiếp cận kho sản phẩm đa dạng và phong phú.

Một ưu điểm khác của quảng cáo trực tuyến chính là dễ dàng phân loại đối tượng và đánh trúng mục tiêu. Theo Admicro (đơn vị kinh doanh quảng cáo trực tuyến của VC Corp) cho biết, việc phân chia hệ thống website theo nhóm đối tượng giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn lựa vị trí quảng cáo phù hợp, tối ưu hóa chi phí mà vẫn đánh trúng đích. Ví dụ như: giới trẻ (Kenh14.vn, genk.vn…); nữ giới (Giadinh.net.vn, aFamily.vn…), doanh nhân (Dantri.com.vn, Vneconomy.vn…).

Hiện nay, mặc dù số lượng doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam gia tăng mạnh mẽ nhưng không phải tất cả đều có thể nắm bắt và khai thác hiệu quả thế mạnh của quảng cáo trực tuyến. Có thể nói, chậm chân, các doanh nghiệp sẽ mất đi một cơ hội xây dựng hình ảnh, tiếp cận khách hàng, nâng cao hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm. Chính vì vậy, việc tìm kiếm một nhà cung cấp để “chọn mặt gửi vàng” là vô cùng quan trọng. Một vài gợi ý dành cho các doanh nghiệp đó là quảng cáo tìm kiếm trên Google, Admicro với các gói sản phẩm CPM, hay CPC của Facebook.

Ngoài ra, để đối tượng tiềm năng tiếp nhận được thông tin – thông điệp, nâng cao hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp cũng như nhà cung cấp cần chú trọng tới tính thân thiện của quảng cáo đối với người dùng Việt Nam.

Tags: , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link