Quảng cáo trực tuyến thời công nghệ dễ như mua đồ qua mạng

de-nhu-mua-quang-cao-truc-tuyen-thoi-cong-ngheMột chiến dịch Marketing chi phí thấp nhưng lại đạt hiệu quả cao luôn là tiêu chí hàng đầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nhưng tự thiết kế quảng cáo, chủ động quản lý được chiến dịch cả về thời gian, giá cả lẫn sự tiện lợi thì không phải doanh nghiệp nào cũng có giải pháp.

Doanh nghiệp loay hoay tìm nhà quảng cáo

Còn nhớ, cách đây khoảng hơn mười năm, khi mà marketing còn chưa phát triển mạnh ở Việt Nam, khái niệm marketing đơn thuần chỉ là tiếp thị quảng cáo với những hình thức giản đơn như: phát tờ rơi hay những tấm biển pano áp phích quảng cáo vô hồn trên đường phố.

Khi đó, các hình thức Marketing cao cấp hơn thì có quảng cáo TVC qua truyền hình, quảng cáo qua sóng phát thanh hay bài đăng trên báo giấy, báo mạng… Nhưng để có được một chiến dịch quảng cáo như vậy, doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, gặp phải vô vàn khó khăn và trở ngại, thậm chí chiến dịch còn bị “phá sản” chỉ vì không được thực hiện đúng thời điểm. Nguyên nhân một phần do công nghệ còn chưa phát triển, phần nữa khi đó còn có quá ít công ty cung cấp dịch vụ marketing – truyền thông, mà việc doanh nghiệp trực tiếp liên hệ với báo, đài là một điều gì đó khó khăn và có vẻ “xa vời”.

Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu, có ngân sách nhưng vẫn không thể đăng quảng cáo được như mong muốn. Trong khi đó, đáng lẽ ra họ phải xứng đáng nhận được những dịch vụ nhanh chóng, tiện ích hơn.
 
Quảng cáo trực tuyến: dễ như mua đồ qua mạng

Ngày nay, ứng dụng công nghệ, nhất là sự phát triển của Internet và công nghệ Web 2.0 đã đưa thông tin điện tử trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại, thì quảng cáo trên Internet đang cạnh tranh khốc liệt với quảng cáo truyền hình, dần vượt mặt các hình thức quảng cáo truyền thống như báo giấy hay phát thanh.

Cùng với đó, công nghệ quảng cáo tiên tiến cũng cho phép các doanh nghiệp có nhu cầu đăng quảng cáo (nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ) có thể tự biến mình thành nhà quảng cáo chuyên nghiệp, chủ động chạy chiến dịch trên các tờ báo điện tử hàng đầu, mà không cần liên hệ qua các công ty cung cấp dịch vụ truyền thông trung gian.

Thử tưởng tượng xem, doanh nghiệp có thể ngồi một chỗ, tự chọn lựa hình thức quảng cáo phù hợp, tự tiến hành thiết kế, chọn thời gian khung giờ, định mức ngân sách… tất tần tật chỉ bằng những cú click chuột mà không cần trực tiếp gặp nhà trung gian quảng cáo. Thật sự tiện lợi trong cuộc sống hiện đại vội vã luôn coi “thời gian là vàng bạc” như hiện nay. Đó chính là hình thức quảng cáo tự đăng – tự quản (self-serving ads), được đánh giá là bước đột phá sáng tạo so với các hình thức quảng cáo trực tuyến trước đó bởi trải nghiệm mới: quyền quyết định trực tiếp dành cho chính doanh nghiệp cần quảng cáo.

Trên thế giới, quảng cáo tự đăng – tự quản đã phát triển rất sớm, khởi đầu là quảng cáo AdWords của Google, tiếp đó là các quảng cáo trên mạng xã hội Facebook…Tại Việt Nam cũng đã xuất hiện các hình thức quảng cáo của hai ông lớn này. Tuy nhiên, thị trường quảng cáo tự đăng tại Việt Nam chỉ sôi động và phát triển mạnh khi có thêm các doanh nghiệp truyền thông nội địa cùng tham gia, tiêu biểu là Công ty quảng cáo Sem Việt Nam.

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link