Thời khó khăn – cơ hội cho tiếp thị online

Giám đốc hãng quảng cáo Ogilvy Việt Nam cho rằng số người sử dụng Internet và ĐTDĐ là điều kiện thuận lợi để tiếp thị Internet phát triển tại Việt Nam.

Ngày 14/2, tại hội thảo giải pháp marketing cho doanh nghiệp thời suy thoái, bà Lee Yee Hew, Giám đốc điều hành Ogilvy Việt Nam, đã chia sẻ với các doanh nghiệp Việt Nam về giải pháp marketing số (tiếp thị qua Internet).

Bà Lee Yee Hew cho biết tính đến năm 2008, với gần 20 triệu người sử dụng Internet, hơn 60% dân số dưới tuổi 30 thông thạo Internet, hơn 70% tổng số dân tại 6 thành phố lớn có sử dụng điện thoại di động… là những điều kiện thuận lợi để marketing số phát triển tại Việt Nam. Đây được xem như một trong những giải pháp marketing hữu hiệu trong thời kỳ nền kinh tế khó khăn như hiện nay.

Ngoài ra, người tiêu dùng Việt Nam rất thành thạo về kỹ thuật số và họ trao đổi thông tin bằng Internet. Từ đây, doanh nghiệp nên marketing bằng chính việc khai thác khả năng Internet của người tiêu dùng. “Một lời truyền tai về sản phẩm doanh nghiệp từ người tiêu dùng này qua người khác thì hiệu quả sẽ gấp ba lần so với quảng cáo trên truyền hình”, bà Lee Yee Hew nhấn mạnh.

Tuy nhiên, hiện doanh nghiệp Việt Nam chưa kết nối thương hiệu của mình qua Internet. Một thực tế hiện nay là có rất nhiều doanh nghiệp cũng đã đưa thông tin về sản phẩm lên website nhưng còn quá sơ sài và chưa có sức hấp dẫn người tiêu dùng. Thậm chí cũng có những chiêu thức quảng cáo và bán hàng trên Internet nhưng chất lượng của sản phẩm lại không đúng như rao bán.

Theo giáo sư Hồ Đức Hùng, Giám đốc Viện Nghiên cứu kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP.HCM), hiện số lượng người truy cập Internet vẫn chỉ tập trung ở các đô thị lớn, trong khi lượng khách hàng của một số doanh nghiệp phần đông lại ở ngoài TP.

Vì vậy, khi doanh nghiệp sử dụng chiến lược marketing số này thì cần lưu ý về đối tượng khách hàng của mình.

(SEM Vietnam  –  Theo ictnews)

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*