Xu hướng tiếp thị nổi bật năm 2008

Các nhà tiếp thị trên thế giới đang vạch ra kế hoạch cho năm 2008. Một số nhãn hiệu hàng đầu sẽ nắm bắt những công nghệ mới và điều chỉnh ngân sách của họ để thực hiện nhiều chiến lược tiếp thị mà chắc chắn sẽ tạo không ít ngạc nhiên.

Chuyển từ các phương tiện truyền thông truyền thống sang các phương tiện truyền thông thay thế

Quảng cáo trên báo, tạp chí, đài phát thanh và đài truyền hình vẫn sẽ là những hình thức chủ lực. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thay thế sẽ tăng trưởng nhanh nhất do các nhà quảng cáo có xu hướng chuyển sang làm quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên điện thoại di động và các hình thức quảng cáo ngoài trời khác.

Nhiều nhà tiếp thị đang nhận ra rằng các phương tiện truyền thông thay thế là phương tiện tốt nhất để tiếp cận với các khách hàng một cách có hiệu quả và mang về tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) cao nhất. Một dự báo về sự phát triển của ngành truyền thông do Veronis Suhler Stevenson công bố cho biết chi cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thay thế sẽ tăng hơn 23% từ năm 2006 đến năm 2011, trong khi chi cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông truyền thống chỉ đạt được mức tăng trưởng gộp hàng năm trên 1%.

Các hình thức tiếp thị có tính tương tác sẽ phát triển mạnh
Theo Forrester Research – một tổ chức nghiên cứu thương mại điện tử, mức chi cho các hoạt động tiếp thị có tính tương tác sẽ tăng lên gấp ba lần trong vòng năm năm tới, đạt 61 tỉ USD vào năm 2012. Có nghĩa là tiếp thị có tính tương tác (vốn đang chiếm 8% tổng chi tiêu cho tất cả các hình thức quảng cáo và tiếp thị) sẽ tăng lên 18% trong năm năm nữa.

Các hoạt động tiếp thị có tính tương tác bao gồm các kênh tiếp thị mới như tiếp thị bằng thư điện tử và thông qua các trang web tìm kiếm thông tin (search engines), quảng cáo bằng phim video trực tuyến và tiếp thị trên các phương tiện thông tấn xã hội (là các phương tiện trực tuyến như blog – nhật ký điện tử).

Tiếp thị qua điện thoại di động cũng là một hình thức có tính tương tác và đang trở thành một xu hướng ngày càng “nóng” do có nhiều người sử dụng các loại điện thoại cầm tay có chức năng như một máy tính (điện thoại PDA). Các kênh tiếp thị mới nổi lên như tiếp thị qua trò chơi điện tử, podcast (truyền thanh kỹ thuật số, MP3, sử dụng các thiết bị âm thanh kỹ thuật số như iPod) cũng sẽ ngày càng chiếm nhiều ngân sách tiếp thị của các công ty.

Nhiều hoạt động hỗ trợ ngoại tuyến hơn cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến
Trong năm 2008, xu hướng sử dụng các phương tiện truyền thông ngoại tuyến để đưa khách hàng đến với các kênh tiếp thị trực tuyến sẽ tiếp tục tăng tốc. Các phương tiện truyền thông truyền thống sẽ được nhiều nhà tiếp thị sử dụng để hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị có tính tương tác. Theo dự báo của Forrester Research, doanh thu từ quảng cáo in ấn sẽ đạt con số 14 tỉ USD vào năm 2012.

Truyền hình cũng sẽ là một phương tiện quảng cáo truyền thông khác được sử dụng ngày càng nhiều để gây sự chú ý từ người tiêu dùng và hướng họ đến một trang web mà ở đó họ có thể tìm thấy nhiều thông tin cụ thể hơn. Khi khách hàng đến trang web, họ sẽ có thể bị giữ chân lại bởi những đoạn phim video quảng cáo khá thú vị kể về một câu chuyện có liên quan đến họ nhiều hơn.

Trong bối cảnh trên, Gordon khuyên rằng các doanh nghiệp có thể thực hiện những cách sau đây để tăng doanh thu và ROI từ quảng cáo.

1. Gắn kết khách hàng
Xu hướng chuyển sang các hình thức quảng cáo thay thế xảy ra đồng thời với sự nổi lên của các công nghệ cho phép doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp tạo ra mối liên hệ gắn với họ.

2. Kết hợp các chiến dịch tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến
Doanh nghiệp có thể sử dụng các phương tiện truyền thông ngoại tuyến để thúc đẩy khách hàng đến với trang web của mình. Có thể sử dụng những trang web “nhảy” (landing pages) để dẫn dắt họ vào nhiều câu chuyện có chiều sâu.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng quảng cáo in ấn và trên truyền hình để thực hiện các chương trình “giáo dục khách hàng” và dẫn các khách hàng tiềm năng lên mạng để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ, hay để thực hiện những bước tiếp theo của quy trình mua hàng. Nên thực hiện một chiến dịch tiếp thị trực tiếp bằng thư điện tử thay vì thư thường để tiết kiệm chi phí.

3. Chuyển bớt một số hoạt động tiếp thị ngoại tuyến thành trực tuyến
Quảng cáo trực tuyến hiện có một thế mạnh rất lớn so với một số phương tiện truyền thông truyền thống như các trang vàng. Vì vậy, thay vì quảng cáo trên trang vàng ngoại tuyến, nên chuyển sang quảng cáo trên các trang vàng trực tuyến. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm hiểu thông tin về sản phẩm mà họ muốn mua trên mạng trước khi quyết định mua hàng. Do đó, quảng cáo trên các trang web tìm kiếm thông tin sẽ là một chọn lựa lý tưởng cho các nhà tiếp thị.

4. Theo chân khách hàng
Các phương tiện quảng cáo thay thế ngoài trời sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội chuyển các thông điệp tiếp thị đến khách hàng. Doanh nghiệp có thể để tên và logo của mình trên những chiếc dù của những người bán hàng ven đường phố hay ở những nơi công cộng. Nhưng nên nhớ rằng, điều quan trọng để sử dụng các cơ hội này có hiệu quả là phải đưa thông điệp tiếp thị đến khách hàng tiềm năng đúng với hoàn cảnh.

(SEM Vietnam – Theo Kinhdoanh)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*