Cách thức đăng ký mua hàng trên mạng ở Việt Nam

Dịch vụ trực tuyến, các phương thức thanh toán đa dạng nhưng chủ yếu là trực tiếp, việc thanh toán trực tuyến thông qua thẻ tín dụng hay ATM còn rất mới mẻ. Bài viết giúp các bạn mua hàng dễ dàng thuận lợi qua mạng mà không sợ mất tiền.

Lúc đầu tôi cũng rất bối rối không biết có nên tin tưởng khi nhập mã số thẻ tín dụng hay ATM vào trang web nào đó mà đảm bảo rằng tài khoản của mình không bị lạm dụng hay không. Nhưng khi tôi vào trang web của ngân hàng đông á (http://www.nganhangdonga.com.vn) để kiểm tra tài khoản thì thấy trang web này giới thiệu 4 trang mua hàng trực tuyến mà ngân hàng liên kết : (http://chodientu.vn , http://www.123mua.com.vn, http://www.golmart.vn, ttp://www.hlink.vn). Sau vài lần mua hàng tôi nhận thấy nó rất an toàn và tiện lợi. Với 4 địa chỉ trên các bạn có thể mua bán hàng thoải mái mà không phải lo ngại về những vấn đề khác. Sau đây là cách hướng dẩn mua hàng trên trang chợ điện tử, các trang còn lại bạn có thể làm tương tự.

Để mua được một món hàng nào đó trong gian hàng thì bạn cần đăng ký 1 tài khoản .Bạn chỉ cần điền vào các trường bắt buộc (đánh dấu *)

kn5_211008

Tiếp đến bạn điền thông tin cá nhân vào. Mục này bạn nên điền chính xác và đầy đủ để tiện cho việc mua bán sau này, đặt biệt là số điện thoại di động để nhận tin nhắn xác thực .

kn6_211008

Đồng ý các điều lệ và hoàn thành thao tác đăng ký.Sau đó bạn vào email để kích hoạt tài khoản.Sau khi kich hoạt thành công dịch vụ 996 sẽ gởi 1 tin nhắn về máy điện thoại của bạn yêu cầu bạn xác nhận thông tin với cú pháp : CDT KH USERNAME gởi đến 8199 (cước phí 1000vnd). Bước này bạn có thể bỏ qua nhưng nếu bạn muốn thực sự mua bán hàng có uy tín thì tôi khuyên bạn nên thực hiện nó.

Sau khi đăng ký thành công, bạn hãy đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản và mật khẩu của mình. Bạn chọn mặt hàng cần mua và chọn mua đến phương thức thanh toán bạn có nhiều sự lựa chọn: thanh toán tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, điện chuyển tiền (qua bưu điện), lệnh chuyển tiền qua sms, thanh toán trực tuyến bằng thẻ Credit, Debit quốc tế.thanh toán trực tuyến bằng thẻ đa năng của ngân hàng đông á.

Đến phương thức thanh toán bạn chọn [email protected]ợđiệntử

kn7_211008

Tại mục “người mua sẽ thanh toán” bạn chọn mục “thông qua ChợĐiệnTử – [email protected] (an toàn hơn)”

Bên mục “Chọn hình thức chợ điện tử chấp nhận” bạn chọn kiểu thanh toán:

1, Chuyển khoản ngân hàng: thông qua máy a™ hoặc giao dịch trực tiếp tại ngân hàng,các ngân hàng hổ trợ VietComBank,ACB, echComBank, MilitaryBank, SacomBank, AgriBank, IncomBank,EABank.

2, Thanh toán bằng thẻ đa năng của ngân hàng đông á: Sau đó click nút “Chấp Nhận Thanh Toán” để chuyển sang bước tiếp theo:

Bạn hãy nhập mã số hóa đơn ở bước trước, tên chủ thẻ ATM, và 16 mã số thẻ được in nổi ở mặt trước của thẻ, hạn sử dụng và hình thức xác nhận thanh toán.

kn9_211008

Màn hình sẽ hiển thị thông báo kết thúc đơn hàng và hướng dẫn xác nhận thanh toán:

kn11_211008

Sau khi bạn mua hàng thành công, đến bước bạn thực hiện thanh toán thông qua ngân hàng đông á. Bạn đăng nhập hệ thống của ngân hàng tại địa chỉ https://ebanking.dongabank.com.vn. Sau đó click vào mục thanh toán trực tuyến và chọn đơn hàng cần thanh toán.Chọn thanh toán ngay và nhập mã xác thực để thanh toán đơn hàng.

Sau khi thực hiện phương thức thanh toán ở ngân hàng đông á song.Ngân hàng sẽ chuyển thông tin đến website chợ điện tử.Sau đó chợ điện tử sẽ yêu cầu người bán hàng chuyển hàng theo địa chỉ cho người mua.

3, [email protected]: là hình thức thanh toán cho phép khách hàng có tài khoản ở TechComBank gửi tin nhắn SMS qua điện thoại di động yêu cầu chuyển tiền từ tài khoản của mình cho ChợĐiệnTử.

Gởi tin nhắn theo cú pháp : TCBPAY CDT X Y đến 19001590 với X là mã số hóa đơn,Y là tổng số tiền cân thanh toán. Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung TCBCFRM [email protected]#$%^&*(+. trong 10 ký tự cuối cùng đại diện cho mật khẩu của chủ tài khoản,hãy tìm biểu tượng * ở vị trí nào thì thay nó bằng ký tự trong mã pin đăng ký với ngân hàng ở vị trí ấy và gởi trả lại để xác nhận(ví dụ mật khẩu của tôi là 1234567890 và ký tự * của tôi ở vị trí thứ 8 thì tôi sẽ thay thành TCBCFRM [email protected]#$%^&8(+ và gởi hồi đáp lại tin nhắn)

Sau khi phía ngân hàng và chợ điện tử xác nhận thành công thì gởi lại tin nhắn thành công,hàng sẽ được chuyển đến bạn ngay sau đó.

4, One pay: là phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế như VISA, MASTER CARD, JCB, AMEX và DINERS.Sau khi bạn chọn phương thức thanh toán này trang web sẽ chuyến sang trang https://migs.mastercard.com.au là cổng thanh toán trực tuyến của OnePay.Sau đó bạn chọn loại thẻ và nhập các yêu cầu cần thiết như số thẻ ngày hết hạng và mã bảo mật rồi nhấn nút Pay.

Sau khi xác nhận thành công các thông tin sẽ được chuyển đến trang chợ điện tử và giao dịch thành công

5, Chuyển tiền qua bưu điện: Thanh toán tiền mặt là 2 phương thức cổ điển bạn có thể thực hiện như việc mua hàng bình thường thông qua sự liên hệ trực tiếp bằng điện thoại hoặc email.

Với các cách thức bán hàng như thế việc thanh toán trực tuyến là một thuận lợi và rất an toàn cho người dùng .Thông qua các trang website mua bán hàng trên bạn có thể trao đổi sản phẩm như đúng nghĩa là một chợ điện tử mà không tốn 1 khoản tiền kinh phí nào.


(SEM Vietnam – Theo XHTT)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*