Công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ an toàn về thanh toán trực tuyến

Ngày 22/11/2010, Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến cộng đồng Việt (VietUnion) đã nhận chứng chỉ ISO27001 phiên bản 2005 từ TUV Rheinland Nhật Bản (tổ chức kiểm định quốc tế TUV về việc xây dựng và vận hành hệ thống quản lý theo chuẩn quốc tế). Trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến, VietUnion là công ty đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ này. Trước đó khoảng 1 năm, VietUnion đã bắt đầu một quá trình đầu tư xây dựng và triển khai vận hành theo chuẩn quốc tế.

payooÔng Nguyễn Hoàng Ly, tổng giám đốc VietUnion, nhận định: “Tại Việt Nam, tỉ lệ người dùng Internet ngày một tăng nhanh nhưng vẫn còn nằm trong số những nước có mức độ an toàn thông tin thấp. Là đơn vị xây dựng hạ tầng thanh toán trực tuyến, chúng tôi nhận thấy rằng việc bảo mật và an toàn thông tin là vấn đề chiến lược và có tính sống còn. Nghiêm túc đầu tư để đảm bảo an toàn thông tin và thúc đẩy các đơn vị trong ngành, các đối tác cùng thực hiện các chính sách an toàn thông tin là một trong những nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam đồng thời tiến đến việc hợp tác quốc tế”.

Hệ thống an ninh mạng của VietUnion vận hành theo tiêu chuẩn ISO 27001:2005 và được kiểm tra thường xuyên. Ông Phó Đức Giang, trưởng phòng vận hành VietUnion cho biết: “Chúng tôi đã mất hơn 12 tháng để xây dựng, hệ thống hóa các quy trình và triển khai vận hành một cách chặt chẽ. Tiêu chuẩn ISO 27001 không chỉ nhằm quản lý thông tin, xây dựng cơ cấu tổ chức để bảo mật thông tin, đề ra các biện pháp an ninh cho hệ thống mạng máy tính, mà còn xây dựng các chính sách đảm bảo an toàn khi sử dụng thông tin. Dựa trên các chính sách đó, các phòng ban phải lên kế hoạch thực thi, vận dụng hiệu quả, thậm chí là phải điều chỉnh, cập nhật quy trình và kế hoạch theo cách định kỳ”.

VietUnion đã được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động trung gian thanh toán điện tử, là đơn vị chủ quản dịch vụ “Ví điện tử Payoo”, sản phẩm đã từng đoạt giải Sao Khuê năm 2008, và . Với “Ví điện tử Payoo”, người dùng có thể thanh toán khi mua hàng trực tuyến (mua hàng qua mạng Internet) tại hơn 60 website đã kết nối với VietUnion, hoặc nạp tiền vào tài khoản điện thoại di động trả trước từ trang web www.paycode.com.vn, thanh toán hóa đơn của các nhà cung cấp dịch vụ có giao dịch tại trang web www.paybill.com.vn.

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link