Google sẵn sàng “lật đổ” Windows của Microsoft?

Theo nguồn tin từ hãng tìm kiếm số 1 thế giới Google cho biết, những chiếc máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Google ‘s Chrome đã sẵn sàng bán trong tháng 6.

t1larg.google.chrome

Hệ điều hành Google Chrome tại buổi ra mắt vào hôm thứ Tư (11/5)

 

 

Đây là bước tiến rõ ràng nhất của Google trong cuộc đua hệ điều hành cho máy tính cá nhân (PC) với Windows của Microsoft và Macintosh của Apple.

Dòng máy tính xách tay mới Web-Centric của 2 hãng Samsung và Acer có vinh dự trở thành những máy tính đầu tiên thử nghiệm sản phẩm của Google. Đây là nổ lực của Google nhằm thay đổi quan điểm của người tiêu dùng đối với việc sử dụng máy tính.

Hệ điều này mới được xây dựng trên nền tảng hướng người sử dụng chuyển các ứng dụng lưu trữ trên web như Email, Spreadsheets (phần mềm tương tự Excel chạy trên nền web) thay vì lưu trữ trực tiếp trên máy tính như Outlook hay Word.

Larry Page – giám đốc điều hành Google phát biểu “ Việc di chuyển các ứng dụng lên web sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những công việc tẻ nhạt trên PC truyền thống như cập nhật, cài đặt phần mềm, quét virus…
Còn người đồng sáng lập Google – Sergey Brin, cho rằng “Sự phức tạp của việc quản lý PC giống như sự tra tấn với những người sử dụng máy tính . Về cơ bản Chromebooks (máy tính sử dụng hệ điều hành Chrome) giải quyết gánh nặng quản lý máy tính cho người dùng giúp họ tập trung vào công việc chuyên môn…”

Nhằm kích thích người dùng di chuyển máy tính của họ tham gia vào “đám mây”, hôm thứ Ba Google đưa ra một dịch vụ âm nhạc trực tuyến cho phép người dùng lưu trữ và nghe các bài hát của họ bất cứ nơi nào.

Trong gần hai năm Google đã liên tục quảng bá Chrome nhằm lật đổ hệ điều hành Microsoft Windows, hiện chiếm 90 phần trăm các máy tính trên thế giới, tuy nhiên việc ra mắt hệ điều hành này liên tục bị trì hoãn do việc phần cứng máy tính cho hệ điều hành này bị kéo dài.

Trong khi đó, thị trường đang “nóng” gồm: điện thoại thông minh và máy tính bảng, hệ điều hành Android của Google đã nhanh chóng chiếm lĩnh, theo các nhà phân tích thì đây mới là yếu tố cực kỳ quan trọng đến sự thành bại của Chrome, họ cho rằng Google nên hợp nhất cả 2 hệ điều hành này làm một.

Giống như Android, hệ điều hành Chrome sẽ được sử dụng miễn phí, nhưng dự kiến sẽ thúc đẩy người dân sử dụng Internet thường xuyên hơn và tìm kiếm nhiều hơn,điều này có khả năng thúc đẩy quảng cáo doanh nghiệp của Google trên Internet phát triển.

(Sem Vietnam – Theo Tầm Nhìn)

Tags: , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*