Vì sao ai cũng muốn vị trí dẫn đầu?

Dẫn đầu thị trường là cách mạnh mẽ nhất để khác biệt hóa một thương hiệu bởi đây là cách trực tiếp nhất để thiết lập những chứng nhận cho thương hiệu. Và những chứng nhận đó là giá trị cộng thêm bảo đảm cho tính hiệu quả của thương hiệu.

Đồng thời, khi bạn có được những chứng nhận về vị trí dẫn đầu thị trường, thì khách hàng mục tiêu hầu như sẽ tin tưởng vào bất cứ những gì bạn nói về thương hiệu ( bởi vì bạn đang là người dẫn đầu thị trường)

22_quyluat11

Tâm lý lãnh đạo

Con người có xu hướng đánh đồng những gì “to lớn” với sự thành công, với địa vị và với vị thế lãnh đạo. Mọi người bày tỏ sự tôn trọng và ngưỡng mộ với những gì “ to lớn nhất”.

Trong cuốn Theo dõi tâm lý : Lý giải cách hành xử của chúng ta , hai chuyên gia tâm lý học Hans và Michael Eysenck đã tường thuật lại một nghiên cứu nổi tiếng:

Một người đàn ông tên là “ England” được giới thiệu với nhiều lớp học của các trường đại học khắp nước Mỹ. Mr England khi thì được giới thiệu là “ sinh viên của trường Đại học Cambridge”, khi thì là “ giáo sư trường Đại học Cambridge”.

Sau khi giới thiệu xong, các sinh viên được yêu cầu dự đoán về chiều cao của Mr .England. Kết quả là trong cách nhìn của sinh viên thì chiều cao của “ giáo sư England” cao hơn khoảng 12 cm so với “sinh viên England”.

“Sự cao lớn” cũng đem lại nhiều lợi thế về mặt tài chính. Theo kết quả khảo sát của trường Đại học Pittsburgh thì những sinh viên có chiều cao vượt trội nhất ( trên 1m90) sẽ được nhận mức lương khởi điểm là cao hơn 12 % so với những sinh viên cao dưới 1m80.

Điều tương tự cũng xảy ra trong thế giới kinh doanh, nơi mà chiều cao được đo lường bằng doanh số hay thị phần.

Sở hữu một dòng sản phẩm.

Những thương hiệu dẫn đầu hùng mạnh có thể sở hữu một từ đại diện cho cả dòng sản phẩm . Bạn có thể kiểm tra giá trị của một thương hiệu dẫn đầu bằng một bài trắc nghiệm về sự liên hệ của từ ngữ.

Nếu đưa ra các từ như máy tính, máy photocopy, sô-cô-la và nước ngọt, thì thương hiệu được liên hệ nhiều nhất sẽ là IBM, Hershey’s và Coke.

Một thương hiệu dẫn đầu thị trường nhạy bén thường biết cách tiến một bước xa hơn nhằm củng cố vị trí của mình. Heinz sở hữu từ “ nước xốt cà chua” nhưng vẫn không ngừng củng cố một thuộc tính quan trọng nhất của loại nước này. “ Nước xốt cà chua

chảy chậm nhất miền Tây” là cách mà Heinz đi trước một bước để giành lấy thuộc tính “ đậm đặc” giúp Heinz duy trì được 50% tổng thị phần Mỹ.

Đừng ngại khoa trương.

Bỏ qua những vấn đề đã đề cập đến về sức mạnh của việc được nhận biết là thương hiệu dẫn đầu , chúng ta lại tiếp tục với những thương hiệu tuy đang ở vị trí dẫn đầu nhưng lại không muốn thừa nhận điều này với lý do e ngại khoa trương.

Chính ra thì việc một thương hiệu dẫn đầu nhưng không muốn khoa trương có thể đem lại nhiều lợi thế cho đối thủ cạnh tranh. Một khi bạn đã chinh phục đỉnh núi, tốt hơn hết là bạn nên cắm một cây cờ và chụp vài bức hình để minh chứng cho thành tích của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm ra một cách thức tinh tế nào đó để thể hiện vị trí dẫn đầu của mình. Một trong những câu slogan về vị trí dẫn đầu mà chúng tôi thích chỉ đơn giản là “ Công ty đầu tư Fidelity. Nơi đặt niềm tin của 12 triệu nhà đầu tư”

Nếu bạn không đón nhận thành quả của mình thì một thương hiệu nào đó đang đuổi theo bạn sẽ tìm cách giành lấy những thành quả vốn có của bạn.

Nếu bạn vẫn còn chút nghi ngại về điều này, hãy xem tiếp câu chuyện dưới đây:

“Hai thương hiệu dẫn đầu ở Brazil”

Trong nhiều năm liền, Antarctica và Brahma là hai thương hiệu bia hàng đầu của Brazil. Dẫn đầu là Antarctica và tiếp theo là Brahma.

Sau đó Brahma bắt đầu một chiến dịch quảng cáo giành lấy ngôi vị hàng đầu bằng cách giới thiệu hình ảnh những bàn tay với ngón trỏ đưa lên hàm ý Brahma là loại bia hàng đầu. Nhưng bất ngờ là ở chỗ khi Brahma bắt đầu chiến dịch quảng cáo này thì Antarctica vẫn là loại bia hàng đầu nhưng chẳng ai biết điều này cả bởi Antarctica đã không cắm cây cờ dẫn đầu của họ.

Bạn đoán thử xem ai là người chiếm vị thế dẫn đầu khi kết thúc chiến dịch quảng cáo. Đó chính là Brahma. Lý do: Khi mọi người nghĩ rằng thứ bia họ đang uống không phải là loại bia hàng đầu, họ sẽ chuyển sang Brahma và điều không thật hóa ra đã thành sự thật.

Vấn đề ở đây là mặc dù mọi người thích những thứ thông thường, nhưng lại sẵn sàng bỏ tiền ra để mua những thứ cao cấp.

Nhưng câu chuyện này có một kết thúc có hậu khi Antarctica và Brahma sáp nhập với nhau. Bây giờ cả hai đều có thể tự hào nói rằng mình đang sở hữu loại bia hàng đầu.

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*