Facebook lại bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền bằng vàng!

Như đã đưa tin, Facebook sẽ chính thức cung cấp dịch vụ URL tùy chọn cho thành viên vào cuối tuần này. Cụ thể là vào 12h AM giờ địa phương, thành viên của mạng xã hội lớn nhất thế giới có thể đăng kí “tên miền” của họ trên Facebook kiểu Facebook.com/boyHNanchoi” thay vì một URL lằng ngoằng trước đây.

facebookĐây là một tính năng tương đã phổ biến các mạng xã hội khác như Twitter chẳng hạn, tuy nhiên, với sự phổ biến của mình rất nhiều người dùng sẵn sàng bỏ tiền để sử dụng dịch vụ URL này của Facebook. Ngược lại, Facebook sẽ thực hiện điều này miễn phí 100% đối với tất cả các kiểu thành viên.

Hiện tại, đã có một số lượng lớn người sử dụng bắt đầu mua các quà tặng ảo trên mạng này, tương tự, họ (chắc không phải ở Việt Nam) sẽ rất sẵn lòng trả thêm 5 USD để sử dụng dịch vụ URL trên Facebook trong 1 năm, đặc biệt là các công ty và các tài khoản cá nhân đang cần đánh bóng hình ảnh.

Việc Facebook không “charge” đối với dịch vụ lần này tuy ngạc nhiên nhưng không khó hiểu đối với giới quan sát. Chính sách của mạng xã hội này có vẻ là cung cấp gần như mọi dịch vụ miễn phí để thu hút thêm người dùng tiềm năng trên đường dài cũng như thâm nhập sâu hơn vào cuộc sống các hộ gia đình.

Tuy nhiên, dù sao Facebook cũng bỏ lỡ một cơ hội có thể kiếm tới 25 triệu USD mỗi năm nếu chỉ cần 5 triệu thành viên đăng kí sử dụng dịch vụ với mức phí 5 USD. Một con số hết sức có ý nghĩa để họ tiếp tục mở rộng các tính năng mới và khẳng định vị trí mạng xã hội được yêu thích số 1.

Facebook tuy sinh sau đẻ muộn so với MySpace nhưng có tốc độ phát triển thần kỳ trong suốt 2 năm qua nên đã qua mặt mạng xã hội của News Corp để trở thành mạng xã hội lớn nhất và thu hút thành viên khắp 5 châu. Facebook cho biết họ đã đạt 200 triệu thành viên hoạt động thường xuyên từ 2 tháng trước. Năm qua, mạng xã hội này đã tăng trưởng tới 700%!

(Theo CNN)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*