Hãng AOL cung cấp dịch vụ chat video miễn phí

Ngày 12/5, tập đoàn AOL đã tung ra phiên bản đầu tiên của dịch vụ chat video miễn phí có tên AV rất tiện lợi.

Chat-video-aol

Dịch vụ chat video miễn phí có tên AV rất tiện lợi dành cho tất cả mọi người. (Nguồn: AOL)

Đây là động thái mới nhất chứng tỏ quyết tâm của AOL trong việc chiếm lấy một vị trí trên thị trường chat video đang phát triển nhanh chóng hiện nay.

Vừa ra mắt nhưng AV đã hứa hẹn rất nhiều điều thú vị, hấp dẫn dành cho người dùng Internet.

Không giống như đa số các phần mềm thoại và chat video trên máy tính và smartphone, AV cho phép mọi người được tham gia dịch vụ mà không cần đăng nhập hay tải về bất kỳ phần mềm nào.

Đội ngũ phát triển AV (cũng là nhóm lập trình phần mềm chat AIM của AOL) cho hay, họ hy vọng sự nhanh chóng, đơn giản này sẽ giúp tạo nên nét khác biệt và thu hút được nhiều người dùng.

Để bắt đầu tham gia chat video qua AV, người dùng sẽ nhận một đường link từ phía dịch vụ này và gửi cho người bạn có webcam.

Khi người bạn đó bấm vào link, cửa sổ chat sẽ mở ra trên màn hình và hiển thị hình ảnh video trực tiếp của 2 bên. Lúc này, cuộc trò chuyện video đã có thể được thực hiện.

Hiện nay, AV hỗ trợ tối đa 4 người được cùng tham gia vào một cuộc chat video.

Vì dịch vụ chat video hấp dần này ứng dụng phần mềm Flash của tập đoàn Adobe Systems nên nó sẽ không hoạt động được trên iPhone và iPad (vốn không hỗ trợ Flash).

Tuy nhiên, danh sách thiết bị có thể dùng AV vẫn rất phong phú, từ các loại máy tính khác nhau cho tới một số dòng smartphone hỗ trợ Flash.

Phía đội ngũ phát triển AV cho biết, họ sẽ tích cực làm việc để bổ sung thêm những tính năng mới cho dịch vụ của mình, đồng thời đưa AV tới nhiều nền tảng ứng dụng hơn nữa, kèm theo đó là một ứng dụng AV chuyên dụng dành cho di động.

Được biết, tập đoàn AOL chưa có ý định sẽ kinh doanh trên dịch vụ mới của mình.

Màn ra mắt của AV đến sau đúng 2 ngày kể từ khi tập đoàn Microsoft thông báo về thương vụ thâu tóm dịch vụ thoại Internet Skype trị giá 8,5 tỷ USD.

(Sem Vietnam -Theo Vietnam+)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*