Microsoft chốt thâu tóm Skype với giá 8,5 tỷ USD

Sau rất nhiều lời đồn đoán về sự kiện hai “ông lớn” Facebook và Google nhăm nhe thâu tóm Skype, cuối ngày 10/5, Tập đoàn Microsoft đã quyết định thâu tóm Skype với giá 8,5 tỷ USD bằng tiền mặt và đưa vụ mua bán này trở thành hợp đồng lớn nhất từ trước tới nay của họ.

SkypeQua đây, “gã khổng lồ phần mềm” đã thể hiện được quyết tâm trong việc khẳng định vị thế của hãng trên thị trường di động.

Trước mắt, vụ thâu tóm trên sẽ không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới nguồn tài chính của Microsoft, đồng thời giúp cho hãng này bắn một tín hiệu rõ ràng tới những đối thủ như Apple hay Google về tham vọng chinh phục lĩnh vực thiết bị cầm tay của mình.

Hiện Microsoft cũng đã có tính năng video chat tích hợp trong dịch vụ Windows Live Messenger, song tính năng này chưa xuất hiện trên hệ điều hành Windows Phone 7 dành cho các smartphone.

Trong khi đó, Skype đã tạo ra ứng dụng tương thích với các thiết bị iPhone, iPad, BlackBerry và Android để có thể sử dụng dịch vụ thoại của họ. Còn những điện thoại thông minh chạy nền tảng của Microsoft lại chưa được ứng dụng này hỗ trợ.

(Sem Vietnam – Theo Vietnam+)

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*