Tính năng Google+1 sẵn sàng ra mắt vào tháng tới

Sản phẩm “đối chọi” với nút Like đình đám của Facebook là nút “Google+1” của gã khổng lồ tìm kiếm Google đang rất sẵn sàng để ra mắt vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu tới.

Tương tự như Like, Google+1 cho phép khách ghé thăm website có thể đánh dấu và chia sẻ nội dung bài viết hoặc trang web cho bạn bè cùng tham khảo. Tính năng có vẻ đơn giản này lại rất hữu ích trong việc “lan tỏa” tin bài trong cộng đồng mạng, giúp tạo nên những xu hướng đọc của nhiều người tham gia Internet.

Theo thông tin từ Search Engine Land, thì Google+1 sẽ có 7 hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Các nhà quản lý website có thể tạo ra một trong 7 dạng nút đó thông qua một vài thao tác đơn giản, và sau đó họ sẽ lấy được mã nhúng của Google +1 để đưa vào trang web của mình.

Bên cạnh đó, sản phẩm mới này cũng sẽ có một bộ phân tích và quản lý tương tự như bảng theo dõi Google Analytics, giúp cho người quản lý có thể theo dõi được những thông tin thiết yếu về đối tượng độc giả quan tâm tới nội dung tin bài của họ.

Dù thời gian ra mắt đã được hé mở là vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu tới, song Google vẫn chưa công bố ngày cụ thể.

(Sem Vietnam – Theo Vietnam+)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*