Yahoo quyết định nâng cấp dịch vụ thư điện tử

Yahoo đang mang đến một diện mạo mới cho dịch vụ thư điện tử được ưa chuộng của hãng này, trong một nỗ lực nhằm thu hút người dùng vốn sử dụng ngày càng nhiều các dịch vụ của Facebook, Twitter, Google cũng như các công cụ giao tiếp trực tuyến khác.

yahooNhững thay đổi được công bố ngày 23/5 dựa trên một định dạng thư điện tử được thiết kế lại mà Yahoo bắt đầu thử nghiệm từ 7 tháng trước. Ước tính 277 triệu người dùng dịch vụ email miễn phí của Yahoo sẽ được chuyển sang phiên bản mới trong ít tuần tới.

Giao diện mới sẽ cho phép những cập nhật của các tài khoản Facebook và Twitter được đăng trong hòm thư điện tử của Yahoo. Ngoài ra, bản cập nhật này sẽ giúp hòm thư điện tử của Yahoo chạy nhanh hơn gấp 2 lần và có khả năng gửi các file đính kèm có dung lượng lên tới 100MB.

Những công cụ khác bao gồm kiểm soát thư rác và khả năng chat với bạn vè cùng thành viên gia đình đăng nhập Facebook.

Hiện Yahoo đang tiến hành những thay đổi với hy vọng có thể thu hút thêm và giữ chân người dùng dịch vụ thư điện tử trong bối cảnh ngày càng nhiều người sử dụng dịch vụ Gmail đối thủ do người khổng lồ Google điều hành.

Dịch vụ của Yahoo tuy vẫn lớn hơn Gmail song đã đánh mất thị phần trong năm qua. Tính đến hết tháng 4, Yahoo thông báo có 277 triệu người dùng trên toàn cầu, giảm khoảng 3 triệu người hay 1%, so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, số người dùng Gmail trên thế giới hiện có 220 triệu người, tăng 24% tương đương 43 triệu người trong năm ngoái.

(Sem Vietnam – Theo Vietnam+)

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link