Idrive – giải pháp sao lưu trực tuyến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong máy tính của bạn đôi khi có những file rất quan trọng, nhưng bạn thường xuyên phải làm việc với nó (như những file quản lý office (excel, word, pdf .v.v), vì vậy bạn thường xuyên phải lưu ra USB hay copy sang máy tính khác. Bài viết sau đây hy vọng giúp đỡ các bạn trong vấn đề này.

IDrive là một ứng dụng miễn phí (với nhu cầu sử dụng tính năng cao hơn bạn phải đóng tiền), nó cho phép người sử dụng có thể sao lưu, phục hồi và chia sẻ dữ liệu với người khác. Với IDrive Bạn sẽ tránh được những phiền phức do “lỡ quên” hay vô tình làm mất các đi những dữ liệu quý giá của mình.

1. Đăng ký , cài đặt :

Bạn vào trang chủ : https://www.idrive.com/index.html

Chọn mục Pricing và đăng ký một tài khoản dạng miễn phí IdriveBasic, tài khoản này miễn phí với 2 Gb lưu trữ ban đầu và tăng lên 12Gb khi bạn làm theo hướng dẫn mà nhà cung ấp dịch vụ gửi cho bạn.

idriveidrive

Sau khi đăng ký bạn click vào dòng chữ backup now để download chương trình cài đặt, hoặc có thể vào trang http://www.idrive.com/online-backup-download.htm

2. Sử dụng Idrive :

Khởi động chương trình, bạn nên đăng nhập bằng email đã đăng ký ( đăng nhập bằng user name đôi lúc bị lỗi kết nối).

idrive login

Lựa chọn thư mục chứa các file cần lưu trữ , và chọn Backup Now

adiver-backup

Ngay sau đó file của bạn sẽ được upload lên “ổ cứng của bạn” trên sever của idrive. Từ giờ bạn yên tâm đã có một bản sao tài liệu của mình trên mạng, nếu có trục trặc gì có thể restone được ngay từ tab restone

adiver backup

Đặc điểm đáng chú ý của Idrive là khả năng tự động update các thay đổi của bạn trong file và vẫn giữ được các “phiên bản” trước đó ( tự động lưu trữ 30 bản sao gần nhất của tài liệu ). Khi cần bạn có thể tìm lại được “bản gốc” ngay bằng chức năng Timeline Restone.

Idrive là một chương trình khá hữu ích, còn rất nhiều tính năng khác chờ các bạn khám phá.

Chú ý: Mỗi tài khoản đăng ký chỉ được bachkup trên một máy tính duy nhất, không dùng 1 tài khoản cho nhiều máy tính.

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*