Làm cách nào để Google phát hiện các nhấp chuột không hợp lệ?

Việc bảo mật cho các nhà quảng cáo trên Google AdWords rất quan trọng, vì vậy Google dành một số lượng tài nguyên để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi hoạt động không hợp lệ:

Các kỹ thuật phát hiện và lọcClick Mouse

Mỗi nhấp chuột trên một quảng cáo Adwords đều được hệ thống kiểm tra. Google xem xét nhiều điểm dữ liệu cho mỗi nhấp chuột, kể cả địa chỉ IP, thời gian nhấp chuột, bất kỳ nhấp chuột trùng lặp nào và nhiều dạng nhấp chuột khác. Sau đó, hệ thống của Google phân tích các yếu tố này để tìm cách cô lập và lọc các nhấp chuột không hợp lệ tiềm năng trước khi chúng tiếp cận được các báo cáo tài khoản của bạn. Hoạt động phát hiện và lọc này diễn ra trên một số cấp độ bao gồm các cấp độ sau:

– Các hệ thống theo thời gian thực lọc ra hoạt động phù hợp với tiểu sử có hành vi không hợp lệ (chẳng hạn như các nhấp chuột lặp lại quá mức)
– Các nhấp chuột và hiển thị từ những nguồn có hoạt động không hợp lệ đã biết tự động bị loại bỏ

Các kỹ thuật giám sát nâng cao

Nhiều phương pháp độc đáo và đổi mới khác nhau được áp dụng tại mỗi giai đoạn của quá trình lọc, nhờ đó tăng tối đa khả năng phát hiện trước hoạt động không hợp lệ. Các kỹ sư của Google cũng thường xuyên cải tiến công nghệ giám sát, tăng cường các bộ lọc và kiểm tra một tập hợp các dấu hiệu đang tăng trưởng.

Nhóm Google

Ngoài các kỹ thuật bảo vệ nhấp chuột tự động, Google có một nhóm sử dụng các công cụ và kỹ thuật chuyên dụng để kiểm tra các trường hợp nhấp chuột không hợp lệ riêng lẻ. Khi hệ thống của Google phát hiện các nhấp chuột không hợp lệ tiềm năng, thành viên của nhóm này sẽ kiểm tra tài khoản bị ảnh hưởng để thu thập các dữ liệu quan trọng về nguồn nhấp chuột không hợp lệ tiềm năng đó.

Một trong những mục tiêu của nhóm này là làm cho hoạt động không hợp lệ trở nên rất khó khăn và không được khích lệ đối với những người dùng không theo đúng nguyên tắc, nhờ đó giảm cơ hội thành công của họ. Ngoài ra, nếu nhận thấy các nhấp chuột không hợp lệ đã bị tính phí trong hai tháng qua, họ sẽ ghi có cho tài khoản của nhà quảng cáo.

Tags: 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*