Google cải tiến bằng thay đổi thuật toán

Từ tháng Hai năm nay, Google đã thay đổi thuật toán của máy tìm kiếm để cắt giảm số lượng website rác thường được biết đến như những “content mills” chiếm lĩnh các vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm.

“Content mills” là một trong những phương pháp tối ưu hóa máy tìm kiếm, hiểu nôm na là việc các website có thứ hạng (ranking) thấp “xào nấu” và lặp đi lặp lại nội dung và một số từ khóa nhất định để “qua mặt” máy tìm kiếm và đạt thứ hạng cao hơn.

Tới nay, việc thay đổi thuật toán này đã gây ảnh hưởng nhất định tới thương mại trực tuyến. Một số công ty được lợi từ việc giảm bớt các link rác. Một số khác gặp phải sự cắt giảm lưu thông (traffic) đáng kể như eHow và The Wallstreet Journal đã đưa tin.

Tuy nhiên, có một số cách để doanh nghiệp cải thiện lưu thông (traffic) nhanh chóng và hiệu quả.

1. Sáng tạo nội dung độc đáo

Thay vì “xào nấu” và sử dụng những nội dung trùng lặp vô nghĩa, bạn nên tập trung viết về thông tin sản phẩm, dịch vụ một cách chi tiết, sáng tạo. Điều này sẽ giúp trang web của bạn không bị liệt vào “danh sách đen” của Google và bị hạ bậc thứ hạng.

2. Đẩy mạnh tiếp thị bằng email

Rất nhiều công ty thương mại điện tử chỉ dựa vào từ khóa và Google để tăng thứ hạng. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn thay đổi và đa dạng hóa chiến lược. Sử dụng email và các hình thức tiếp thị trực tiếp khác để lôi kéo khách hàng ghé thăm website của bạn.thuật toán google 2011

3. Tiếp thị trực tiếp

Một công ty đã gọi 75 cuộc điện thoại mỗi tuần để thuyết phục khách hàng sử dụng website. Với cách này thì dù Google có thay đổi thuật toán nào cũng chẳng ảnh hưởng đến bạn.

4. Lập blog

Công ty bạn nên có một blog với nội dung sáng tạo để tiếp cận và xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng. Nội dung blog có thể xoay quanh các vấn đề như các dự án đang triển khai, sản phẩm sắp ra mắt, sự kiện mà khách hàng có thể tham gia.

Bài viết trên blog cũng không cần dài, và bạn cũng không cần cập nhật mỗi ngày. Mỗi tuần cập nhật một lần cũng giúp lưu thông (traffic) của website tăng cao. Các bài viết trên blog cũng giúp bạn chia sẻ thông tin hiệu quả hơn với giới truyền thông.

5. Mỗi tuần đều làm mới website

Nếu thấy làm blog quá phức tạp, bạn chỉ cần thay đổi, cập nhật một điểm trong website hàng tuần. Đăng một thông cáo báo chí mới, cập nhật hồ sơ nhân viên hay vài lưu ý sử dụng sản phẩm. Bạn sẽ thấy website tăng thứ hạng nhanh chóng.

6. Xây dựng link

Chỉ cần khách hàng đăng tải một ý kiến thú vị trên một blog nổi bật cùng lĩnh vực với ngành kinh doanh của bạn, bạn cũng có thể đặt link trang đó trong website của mình. Những đường link này sẽ giúp website tăng hạng nhanh chóng.

(Sem Vietnam – Theo Doạn nhân Sài Gòn)

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link