CEO Tim Cook: Kính Google Glass khó tồn tại

CEO Tim Cook của Apple cuối cùng cũng đã thể hiện quan điểm về chiếc kính viễn tưởng Google Glass đang rất được chú ý. “Quả táo” cho rằng Google Glass là một thiết bị khó có thể tồn tại.

CEO Tim Cook trên sân khấu hội nghị All Things D.

CEO Tim Cook trên sân khấu hội nghị All Things D.

Mấy tuần nay, Google Glass đã trở thành tâm điểm chú ý của giới công nghệ và truyền thông. Chiếc kính thông minh của Google đã bắt đầu được bán ra thị trường cho một số người dùng nhất định nhằm thử nghiệm trong đời sống thực.

CEO Tim Cook cho rằng sẽ có nhiều người dùng sẵn sàng trả 1.500 USD để mua chiếc kính viễn tưởng ấn tượng của Google. Tuy nhiên, sẽ ít người sẽ sử dụng nó như một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hay là một phụ kiện thời trang.

Tại hội nghị công nghệ All Things D diễn ra tối hôm qua tại Mỹ, CEO Tim Cook cho rằng: “Ông không nghĩ sẽ có nhiều người đeo kính như một thiết bị cần thiết”.

Trả lời phỏng vấn của trang công nghệ All Things D, nhà lãnh đạo của Apple đã đôi chút hé lộ về kế hoạch trong một ngày nào đó sẽ gia nhập thị trường các thiết bị đeo tay, tuy nhiên, CEO Tim Cook từ chối tiết lộ chi tiết.

Các tin đồn về việc Apple sẽ ra mắt chiếc đồng hồ iWatch đã xuất hiện từ nhiều tháng nay. “Tôi nghĩ sẽ có nhiều cơ hội trong lĩnh vực này. Đây sẽ là một mảnh đất tiềm năng cần được khai phá”, Tim Cook nói bóng gió về khả năng gia nhập thị trường thiết bị đeo tay.

Khi được hỏi về việc liệu có phải Apple đang dần thất thế trước các đối thủ Samsung và HTC khi những sản phẩm thế hệ mới Galaxy S4 và HTC One đang được đánh giá cao bởi các tính năng thời thượng và màn hình cỡ lớn.

“Apple đang gặp khó khăn ư?, hoàn toàn không phải”, Tim Cook nhấn mạnh vào các thống kê cho thấy người dùng sử dụng các sản phẩm của hãng nhiều hơn đối thủ.

Ông đưa ra ví dụ, 59% lưu lượng truy cập web trên smartphone xuất phát từ các thiết bị sử dụng nền tảng iOS của iPhone.

Cho dù hiện tại điện thoại Android đang bán chạy hơn rất nhiều so với iPhone trên toàn cầu, nhưng “Con số không nói lên tất cả. Chúng tôi vẫn luôn luôn nổi bật bởi chúng tôi tạo ra các sản phẩm tốt nhất. Apple sẽ tiếp tục làm nên những điều kỳ diệu”, CEO của Apple tự tin khẳng định.

Tags: , ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*