Google nâng cấp giao diện Gmail trên nền Web, Android và iOS

Google vừa thông báo sẽ nâng cấp giao diện mới cho hộp thư Gmail trên nền tảng Web, Android và iOS. Theo đó, các nội dung email sẽ được phân loại và quản lý theo từng tab riêng biệt.
3 năm trước, Google đưa ra giải pháp để giúp người dùng tiện quản lý email trong hộp thư Gmail với tính năng “hộp thư ưu tiên” (Priority Inbox), cho phép sắp xếp các email theo thứ tự mà Gmail cho là quan trọng.
Tuy nhiên, Google vẫn chưa dừng lại trong việc giúp người dùng quản lý email dễ dàng và thuận tiện hơn trên Gmail. Mới đây, Google vừa thông báo sẽ thay đổi giao diện của Gmail, trên cả nền tảng Web (truy cập thông qua trình duyệt web trên máy tính) lẫn trên nền tảng di động Android và iOS (thông qua ứng dụng).
Giao diện Gmail trên nền Web được phân chia nội dung theo từng tab

Giao diện Gmail trên nền Web được phân chia nội dung theo từng tab

Theo đó, giao diện mới của Gmail sẽ được quản lý và phân chia nội dung theo từng tab nội dung riêng biệt, bao gồm tab “Primary” (Chính) để hiển thị các email liên lạc giữa địa chỉ email cá nhân; tab “Social” (Xã hội) để nhận các email có nội dung liên quan đến mạng xã hội, chẳng hạn email được gửi đến từ Facebook hay Youtube…; tab “Promotions” (Quảng cáo) chứa nội dung liên quan đến marketing hay quảng cáo…; tab “Updates” (Nội dung cập nhật) để nhận nội dung cập nhật từ các dịch vụ mà người dùng đã đăng ký trước đó; tab “Forums” (Diễn đàn) để nhận email từ các diễn đàn hay các nhóm thành viên (group)…
Các tab được hiển thị lớn và rõ ràng ngay trên đầu hộp thư Gmail, cho phép người dùng lựa chọn và chuyển đổi dễ dàng.
Giao diện Gmail mới trên Android và iOS

Giao diện Gmail mới trên Android và iOS

Đặc biệt, nếu một email được xếp nhầm vào nhóm nội dung, người dùng có thể dễ dàng kéo và thả email này vào tab nội dung khác để phù hợp. Google sau đó sẽ tự động nhận diện các email tương tự để sắp xếp chúng cho phù hợp trong tương lai.
Mỗi khi các email được gửi đến và xếp vào từng tab phù hợp, trên mỗi tab sẽ hiển thị thông tin cho người dùng được biết trong đó có email mới chưa đọc, từ đó người dùng có thể truy cập đến tab này để xem các email mới nhận được.
Thông báo tab "Diễn đàn" có 2 email vừa được gửi đến

Thông báo tab “Diễn đàn” có 2 email vừa được gửi đến

Hiện tại, giao diện mới của Gmail đang được thử nghiệm trên nền tảng Web, sau đó sẽ sớm được nâng  cấp trên phiên bản Android. Còn với ứng dụng Gmail trên nền tảng iOS sẽ cần phải chờ để Apple cấp phép trên kho ứng dụng App Store.
Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của Gmail trên nền tảng Web
Hiện tại giao diện mới chưa chính thức xuất hiện trên dịch vụ Gmail cho nền tảng Web, tuy nhiên người có thể kích hoạt giao diện mới này để thử nghiệm.
Để làm điều này, từ hộp thư Gmail trên web, bạn nhấn vào nút Settings (biểu tượng chiếc bánh răng) ở góc phải, chọn “Configure Inbox” từ menu hiện ra.
Gmail-update-3
Từ hộp thoại hiện ra sau đó, bạn đánh dấu vào các mục nội dung mà muốn hiển thị trên Gmail. Sau đó nhấn nút “Lưu” để lưu lại thiết lập.
Gmail-update-4
Bây giờ, Gmail sẽ tự động phân chia lại các email sẵn có trong hộp thư để phù hợp với tùng nội dung mà bạn đã chọn. Trong trường hợp bạn không mở toàn bộ các tab mà chỉ chọn một vài tab nhất định, Gmail sẽ tự động phát hiện để sắp xếp email vào các tab phù hợp nhất mà bạn đã chọn.
Lưu ý: tính năng thử nghiệm giao diện mới của Gmail có thể chưa xuất hiện trên một số tài khoản.
Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link