Google nhảy vào ngành tín dụng

Hãng tìm kiếm đã để mắt tới mảng tài chính phi ngân hàng, quyết định chi 125 triệu USD để nắm 7% cổ phần tại một công ty môi giới tín dụng và trở thành nhà đầu tư mới tại đây.

Google-nhay-vao-tin-dung

Trang Bussiness Insider dẫn lời đại diện của hãng môi giới tín dụng – Lending Club (LC), cho biết Google vừa trở thành một nhà đầu tư mới của họ, khi bỏ ra 125 triệu USD để sở hữu 7% cổ phần tại đây. Khoản tiền của “gã khổng lồ tìm kiếm” đã giúp thị giá của Lending Club đạt 1,55 tỷ USD.

LC hoạt động theo phương thức không tự mình đứng ra cho vay mà tạo môi trường để người vay và cho vay gặp nhau. Lãi suất thông qua những công ty như LC sẽ thấp hơn so với thẻ tín dụng và tiền được bơm trực tiếp từ các nhà đầu tư, mà ở đây Google là một ví dụ.

CEO Renaud Laplanche của Lending Club tiết lộ họ đang có một kế hoạch bí mật với quy mô lớn cùng Google. “Chúng tôi đang làm việc với Google về một số ý tưởng khác nhau, tập trung vào việc kinh doanh cho vay tiền”, ông nói. Trang BI cho rằng, có khả năng ứng dụng Google Wallet sẽ trở thành một công cụ cho vay tín dụng trực tiếp tới khách hàng.

Số tiền đầu tư lần này của “gã khổng lồ” là nhờ quỹ mới thành lập do David Lawee, cựu lãnh đạo nhóm Mua lại và sáp nhập của hãng, điều hành. Hồi tháng một, quỹ này cũng đổ gần 800 triệu USD vào công ty khảo sát phát triển trên nền tảng đám mây có tên SurveyMonkey.

Bước đi lần này cho thấy Google đang để mắt tới cổ phần của Lending Club. Do các nhà sáng lập của công ty không bán nhiều, Google phải mua cổ phiếu từ nhiều nhà đầu tư khác nhau. Lúc này LC đang được chú ý đặc biệt với tiềm năng thay thế ngành ngân hàng. Công ty đã môi giới được hơn 1,65 tỷ USD tiền cho vay, trong đó có hơn 350 triệu USD riêng trong quý I vừa qua.

 

Tags: ,

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Share via
Copy link